Hàng nghìn khách du lịch bị kẹt ở đảo Phú Quốc được về đất liền

(VTC News) - Sau 5 ngày bị kẹt lại đảo Phú Quốc (Kiên Giang), hàng nghìn khách du lịch mới được trở về đất liền.

Sáng 21/7, ông Trần Văn Tại, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết, sáng nay do sức gió trên vùng biển Kiên Giang đã êm trở lại nên Cảng vụ đã cho tất cả các loại tàu, phà cao tốc từ Phú Quốc đi Rạch Giá, từ Phú Quốc đi Hà Tiên và ngược lại được phép đi vào hoạt động trở lại sau nhiều ngày tạm ngưng.

Hang nghin khach du lich bi ket o dao Phu Quoc duoc ve dat lien hinh anh 1

Khách du lịch được trở về đất liền bằng tàu cao tốc sau nhiều ngày bị kẹt lại đảo Phú Quốc.

Do ngày đầu tiên hoạt động trở lại nên trong buổi sáng cùng ngày, tất cả các chuyến tàu cao tốc của hãng Phú Quốc Express và Super Dong đều kín chỗ. Nhiều khách du lịch chưa mua được vé đành phải chờ các chuyến buổi chiều.

Trước đó, ngày 17/7, do ảnh hưởng của mưa bão khiến gió trên vùng biển Kiên Giang giật trên cấp 7 nên Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang đã ra thông báo tạm ngưng tất cả các phương tiện qua lại trên biển. Vì thế, hàng nghìn khách du lịch đang tham quan, nghỉ dưỡng ở Phú Quốc không thể trở về đất liền bằng phương tiện đường thủy. Trong khi đó, giá cả ở đảo Phú Quốc rất cao khiến không ít người phải nhờ chi viện từ người thân ở đất liền.

Phú Quốc thời gian gần đây trở thành điểm đến lý tưởng của khách du lịch trong và ngoài nước. Theo báo cáo của UBND huyện Phú Quốc, trong 6 tháng đầu năm nay, lượng khách du lịch đến với huyện đảo này là hơn 1,3 triệu lượt người, đạt hơn 60 % so với kế hoạch, tăng gần 34 % so với cùng kỳ năm 2017.

>>> Đọc thêm: Khách du lịch đổ xô đến Phú Quốc, nhà nghỉ, khách sạn kín phòng

THU TÂM
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU