Hàng nghìn học sinh tích cực gom rác thải nhựa, bảo vệ môi trường

Giáo dụcThứ Tư, 25/12/2019 22:11:42 +07:00
(VTC News) -

Ngày 25/12, tại Trường Tiểu học Phương Liệt (Hà Nội), Hội Đồng đội Trung ương phối hợp cùng Tập đoàn Thiên Long tổ chức lễ phát động chương trình “Vì mái trường xanh” 2019 với chủ đề nói không với rác thải nhựa

Đây là năm đầu tiên, ban tổ chức chương trình thực hiện thí điểm dự án tại 10 trường trên địa bàn Hà Nội. Theo dự án, trong khuôn viên mỗi nhà trường được bố trí một “Công trình Măng non” đặc biệt, đóng vai trò là nơi để các em phân loại rác thải nhựa tái chế ngay tại trường.

Sau hai tháng phát động chương trình, ban tổ chức sẽ tổng hợp, kiểm đếm và quy đổi các sản phẩm thu gom được thành các suất học bổng. Trung bình sẽ tính cứ 500 đồng cho một sản phẩm rác thải nhựa. Dự kiến, mỗi trường sẽ nhận được tổng giá trị học bổng trong khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng.

Hàng nghìn học sinh tích cực gom rác thải nhựa, bảo vệ môi trường - 1

Đại diện ban tổ chức trao tặng công trình Măng non cho trường Tiểu học Phương Liệt (Hà Nội).

Bên cạnh đó, học bổng “Vì mái trường xanh” được xây dựng dựa trên số tiền quy đổi từ sản phẩm nhựa đã qua sử dụng do các em học sinh đóng góp.

Ngoài việc xây dựng các “Công trình Măng non”, ban tổ chức còn thiết kế cẩm nang nhằm giáo dục các bạn học sinh về tác hại của rác thải với môi trường cũng như mục tiêu và lợi ích của chương trình “Vì mái trường xanh”.

Bà Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương khẳng định: “Chương trình “Vì mái trường xanh” không chỉ là cuộc hưởng ứng chống lại rác thải nhựa mà còn là dịp để các bạn nhỏ phát huy ý thức tự giác và tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng. Chương trình hoàn toàn có thể nhân rộng với quy mô trên cả nước, tạo ra làn sóng bảo vệ môi trường vô cùng thiết thực và hữu ích”.

Minh Khôi
Bình luận
vtc.vn