Hàng nghìn công nhân vây công ty vì nghi bị quỵt lương Tết ở Đồng Nai

Cho rằng công ty không trả lương dịp Tết, hàng nghìn công nhân Công ty KL Texwell Vina tại Đồng Nai kéo đến cổng công ty đòi quyền lợi.

Một số công nhân cho biết, họ đã đến cổng công ty từ đêm 8/2 khi nghe thông tin lãnh đạo công ty có thể bỏ trốn mà không trả lương cho công nhân.

Sự việc kéo dài cho đến sáng 9/2, hàng nghìn người thay phiên nhau vây kín cổng công ty. Nhiều người đã đến xin gặp lãnh đạo, yêu cầu giải thích nhưng không nhận được câu trả lời.

Hang nghin cong nhan vay cong ty vi nghi bi quyt luong Tet o Dong Nai hinh anh 1

Hàng nghìn công nhân vây kín cổng công ty đòi lương. 

Công nhân cho hay những tháng gần đây, công ty chậm trả lương và không chi trả các khoản phúc lợi, phụ cấp cho người lao động. Thậm chí từ giữa năm 2017, nhiều nữ công nhân sau khi sinh con không nhận được tiền thai sản. 

Trước sự việc phức tạp, lực lượng công an đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự.

Ông Lê Đức Thụy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom xác nhận thông tin lãnh đạo Công ty KL Texwell Vina đóng tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã về Hàn Quốc và công nhân công ty chưa được trả lương tháng 1.

Video: Công ty tự ý trả lương bằng phiếu mua hàng siêu thị

Ông Thụy cho biết: "Quyền lợi thì Công ty Texwell Vina trả thưởng rồi, hôm mùng 7 đã trả thưởng 1 tháng lương. Còn lương tháng 1 thì mùng 10 mới phát, nhưng thường lệ là hôm qua công ty đã phải chuyển tiền từ bên Hàn Quốc về nhưng hôm nay thì chưa có".

Đáng nói, sự việc xảy ra ngay trước Tết Nguyên đán khiến nhiều công nhân rất bất an.

>>> Đọc thêm: Trung Quốc: Bị chậm lương, nhân viên đánh bom tự sát

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU