Hàng nghìn công nhân khu công nghiệp ở Đồng Nai đình công

(VTC News) - Cho rằng chính sách phạt tiền chuyên cần quá khắt khe, đồ ăn không đảm bảo cho sức khỏe người lao động, hàng nghìn công nhân ở KCN Tam Phước (TP Biên Hoà, Đồng Nai) tập trung để phản đối.

Thông tin ban đầu, sáng 25/8, hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Timber Industries chuyên sản xuất đồ gỗ nội thất ở Khu công nghiệp Tam Phước (xã Tam Phước, TP Biên Hòa) ngừng việc tập thể.

Theo anh Quân, một công nhân của Timber Industries cho biết, cơm trưa tại đây không đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho người lao động. "Cơm thì như cơm chiên, canh thì toàn thấy nước lèo, chúng tôi không thể nuốt nổi bữa cơm như thế", anh Quân bức xúc.

Hang nghin cong nhan khu cong nghiep o Dong Nai dinh cong hinh anh 1

Công nhân tập trung trước cửa công ty. (Ảnh: NĐN)

Trong khi đó, nhiều công nhân khác cũng tỏ ra bất mãn vì chính sách chuyên cần của công ty quá khắt khe. "Chỉ cần đi trễ 1 giây thôi là cũng mất mấy trăm ngàn, nhiều khi có trường hợp ngoài ý muốn xin cũng không được", một công nhân khác cho biết.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh cử người xuống giải quyết, ổn định tình hình.

>>> Đọc thêm: Bị 'giam' lương trước Tết, hàng trăm công nhân đình công

Tân Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU