Hàng nghìn con ong vây kín, máy bay không thể cất cánh

(VTC News) - Hàng nghìn con ong bất ngờ tấn công chiếc máy bay Airbus-319 của hãng hàng không Rossiya ở sân bay Matxcơva.

Chiếc máy bay Airbus-319 trên đường băng, chuẩn bị cất cánh từ sân bay Vnukovo Matxcơva tới St Petersburg thì hàng ngàn con ong lao ra bám vào cánh và cửa sổ máy bay.
      Hàng nghìn con ong phủ kín trên cánh máy bay 

Hàng nghìn con ong phủ kín trên cánh máy bay 


Các nhân chứng cho biết đàn ong đã bay từ dưới cánh của máy bay, bám vào cánh và cửa kính chiếc máy bay Airbus của hãng hàng không Rossiya.
Hai xe cứu thương ngay lập tức được điều đến khu vực máy bay để tránh trường hợp những con ong có thể lọt vào khoang hành khách và tấn công mọi người.
Các nhân viên sân bay nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đuổi đàn ong ra khỏi máy bay, có thể họ dùng cách hun khói để đuổi chúng đi, theo Daily Mail.
      Kính chắn gió máy bay bị ong vậy kín

Kính chắn gió máy bay bị ong vậy kín


Đây không phải là lần đầu tiên ong gây rắc rối cho hàng không. Tháng 4 vừa qua, một đàn ong khổng lồ đã vây kín kính chắn gió và sau đó chui vào động cơ máy bay của hãng Allegiant.
Tháng 10 năm ngoái, một đàn ong hung dữ cũng tấn công chiếc máy bay không người lái trên bãi biển Miami, Florida.
Video: Máy bay bất ngờ bốc cháy
Thông thường các sân bay có ít cây cối vì vậy máy bay, thiết bị vận chuyển hành lý, nhà ga và gara là những nơi lý tưởng để bầy ong trú ngụ. 
Các nhân viên sân bay cho biết thỉnh thoảng họ phát hiện hàng nghìn con ong phủ kín cả động cơ, kính chắn gió buồng lái hoặc khoang hành lý trên máy bay.

Minh Lý (Theo Daily Mail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN