• Zalo

Hàng ngàn phạm nhân hạnh phúc trong ngày ra tù trước thời hạn

Thời sựThứ Hai, 31/08/2015 11:42:00 +07:00

Hôm nay (31/8), hơn 18.000 phạm nhân sẽ được đặc xá tha tù trước thời hạn. Các phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn nhân dịp Quốc khánh 2/9.

(VTC News) - Hôm nay (31/8), hơn 18.000 phạm nhân sẽ được đặc xá tha tù trước hạn nhân dịp 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Sáng nay (31/8), tại Trại tạm giam số 1 (Công an TP Hà Nội) đã công bố quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn của Chủ tịch nước nhân dịp 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Theo đó, tại Trại tạm giam số 1 có 168 phạm nhân được giảm án. Những phạm nhân được đề xuất giảm án, tha tù đều là những người mang án nhẹ, có quá trình cải tạo tốt.
Thay mặt các phạm nhân được nhận quyết định giảm án đợt này tại Trại tạm giam số 1, phạm nhân Phan Thị Hà thay mặt cho 168 phạm nhân được giảm hết thời hạn án phạt tù trong dịp này, bày tỏ niềm hạnh phúc, lòng biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người từng có hành vi vi phạm pháp luật.
Trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân tại Trại tạm giam số 1 (Công an TP Hà Nội) 
Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc công an thành phố Hà Nội cho biết, việc giảm án tha tù là thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân biết ăn năn, hối lỗi và có quá trình lao động cải tạo tốt.

Đây cũng là sự kiện nhằm khuyến khích các phạm nhân học tập, rèn luyện, cải tạo tốt để được giảm án, sớm được trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng, trở thành những con người có ích cho xã hội.
Thiếu tướng Toản thay mặt đơn vị, mong muốn những phạm nhân đang chấp hành án cải tạo, chấp hành tốt để tiếp tục được xem xét giảm án, đặc xá tha tù trước thời hạn trong đợt tiếp theo.
Trước đó vào ngày 28/8, Văn phòng Chủ tịch nước đã thông báo Quyết định đặc xá năm 2015 cho những phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù và những phạm nhân đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù có điều kiện được đặc xá theo quy định của pháp luật nhân dịp 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.       
Niềm vui trong ngày được đặc xá 
Theo đó, 18.298 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù, 225 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù và 16 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện sẽ được đặc xá theo Quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn của Chủ tịch nước.
Trong số phạm nhân được đặc xá lần này, 34 phạm nhân là người nước ngoài, còn lại là người Việt Nam. Đó là những phạm nhân đã thực hiện được hơn 1/3 thời gian án phạt tù, liên tục được xếp loại khá trở lên và đã hoàn thành tất cả các hình phạt dân sự bổ sung.

M.Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !