Hàng ngàn người xin tha tội cho bà mẹ giết thảm 2 con

(VTC News) - Đã nhiều tháng trôi qua, nhưng sự việc xảy ra hồi cuối năm ngoái vẫn khiến những người cả trong và ngoài cuộc bàng hoàng tê tái, khi một bà mẹ xuống tay giết chết hai đứa con trai mà mình yêu thương rất mực.

» Kí ức rơi nước mắt mẹ trẻ dỗ con thơ sau động đất
» Bà mẹ tàn ác ép con trai uống thuốc tẩy
» “Mẹ ơi, con không phải quái vật!”
» Người mẹ tàn ác giết con bằng máy giặt

Ngôi nhà nhỏ ở thôn Tây Khê, xã Liêu Bộ (Quảng Tây, Trung Quốc) là nhà của Hàn Quần Phượng 38 tuổi, người đã từng là mẹ của hai đứa con 13 tuổi bị bệnh bại não.

Giờ đây, hai đứa trẻ không cần mẹ đưa đến bệnh viện, không cần phải lần tường tập đi nữa, cũng không cần phải bập bẹ học gọi “Mẹ ơi” nữa. Đêm ngày 20 tháng 11 năm ngoái, bà mẹ Hàn Quần Phượng đã cho hai đứa trẻ uống thuốc ngủ, sau đó dìm từng đứa vào bồn tắm…

Sau khi hai con chết, người mẹ đã thay quần áo mới, và uống thuốc trừ sâu để tự vẫn.

 

Gian nan dạy con lần đi từng bước 

Một ngày trời mưa như trút nước. Thôn Tây Khê như cũng nhòa đi theo nước mưa. Căn nhà 2 tầng nhỏ bé của Hàn Quần Phượng cửa khóa im ỉm, đầy sân lá rụng, ngoài cánh cửa còn nguyên đôi câu đối đón xuân màu đỏ.

Nhìn thấy nhà báo, dân làng xung quanh kéo đến. Nhắc đến bà mẹ Hàn Quần Phượng, ai nấy đều thở dài não nuột. Theo lời kể của họ, hai đứa trẻ được đưa về nhà khoảng nửa tháng trước. Trong vòng 7, 8 năm trước, hai đứa trẻ ở một căn nhà thuê ở Thạch Kiết, bởi vì chủ nhà ở đó là một thầy thuốc xoa bóp bấm huyệt nổi tiếng, họ cho con mình thuê ở đó để ngày ngày được thầy thuốc trị liệu.

"Khi thời tiết đẹp, cô ấy thường cho từng đứa ra sân tập đi. Hai đứa trẻ 13 tuổi ấy đều cao khoảng mét rưỡi và rất béo. Cô ấy phải vất vả lắm mới dìu được từng đứa." - Người hàng xóm kể - "Hai đứa trẻ được mẹ dìu cho tập đi từng bước từng bước, rất khó nhọc và mệt mỏi".

Đó là hình ảnh về người mẹ Hàn Quần Phượng trong ấn tượng của mọi người xung quanh. Cô không quản khó nhọc chăm sóc hai đứa con không may mắn bị tật nguyền.

Tất cả vì con

Nhà của bà Thạch gần sát với nhà của Hàn Quần Phượng. Bà kể, năm 1996, Hàn Quần Phượng kết hôn cùng anh Hoàng, đến tháng 6/1998 thì hai đứa trẻ song sinh ra đời. Vì đẻ non, thiếu oxy nên hai đứa trẻ đã bị bại não.

Ngôi nhà nơi Hàn Quần Phượng giết chết hai đứa con hết mực yêu thương của mình

"Khi đó, cha mẹ của hai đứa trẻ đưa con đi khám chữa ở khắp nơi, họ mong muốn có thể tìm được thầy thuốc giỏi chữa bệnh khỏi cho hai đứa con mình. Hàn Quần Phượng thường xuyên khóc vì thương con”.

Khi hai đứa trẻ được 3, 4 tuổi, hai vợ chồng nghe nói ở Thạch Kiết có một thày thuốc rất giỏi châm cứu bấm huyệt, cô vội đưa con tới Thạch Kiết thuê nhà để ngày ngày cho con đi chữa trị. Hai vợ chồng đã thuê bảo mẫu để chăm sóc hai con trai. Là giám đốc ngân hàng, ngày ngày vẫn phải đi làm; mỗi khi tan sở chị lại vội vàng mua trái cây, đồ ăn đến chăm con, thường ngày rất khuya mới về nhà.

Hai đứa trẻ mặc dù không biết nói, không thể tự đi lại nhưng ngày ngày vẫn lớn lên. Hai năm trước, chúng 11 tuổi, đã cao tới mét rưỡi, và rất béo tốt.

"Bảo mẫu chăm sóc hai đứa trẻ tuổi đã cao nên muốn về nhà. Sau này, cô ấy tìm bảo mẫu khác, nhưng hết người này đến người khác đều xin nghỉ vì không thể chăm sóc hai đứa trẻ bại liệt không thể tự lo những điều cơ bản cho cuộc sống của chúng được." - bà Thạch hàng xóm chia sẻ.

Hai năm trước, chị đã xin nghỉ việc vì không tìm được bảo mẫu, nên phải nghỉ ở nhà để chăm hai con. Sau khi nghỉ việc, người mẹ này đã đến ở hẳn Thạch Kiết để chăm con, với hy vọng con mình sẽ có chuyển biến khá hơn. Nhưng bao nhiêu năm qua, hy vọng vẫn chỉ là thất vọng.

"Bảy, tám năm trước, tiền chi phí chữa bệnh cho con mỗi tháng hơn 5000 đồng, hai năm gần đây chi phí đã tăng cao hơn trước, ngoài ra còn chi phí khác cho cuộc sống nữa nên gánh nặng trên vai vợ chồng họ là rất lớn.” - Bà Thạch thành thật nói - "Họ đã chi phí ít nhất trên 100 vạn đồng (khoảng 3 tỉ VND - ND) cho hai đứa trẻ”.

Khó có ai yêu thương 2 đứa con tật nguyền hơn người mẹ ấy

Đầu tháng 11 năm ngoái, Hàn Quần Phượng đưa hai con về nhà ở Tây Khê. “Chồng cô ấy là phóng viên nên công việc rất bận” - Bà Thạch thở dài - "Vì thế, mọi công việc chăm con hay việc nhà đều do cô ấy gánh vác”.

Trước đó, chồng, người thân, đồng nghiệp, bạn bè đều nhiều lần khuyên Quần Phượng sinh thêm con, nhưng chị dứt khoát từ chối, nói rằng: “Nếu sinh thêm con, sợ sẽ chăm sóc không tốt cho 2 đứa lớn."

Hai đứa trẻ bị tàn tật, nếu làm đơn xin trợ cấp thì mỗi năm cũng sẽ có một khoản trợ cấp. Trước đó, nhiều người mách nhưng chị dứt khoát từ chối, nói rằng bản thân còn lo được nên không phiền hà đến chính phủ. Tháng 3, 4 năm ngoái chị mới làm đơn xin trợ cấp, có lẽ bởi đã hết cách rồi.

Buổi tối ngày 20/11, khoảng nửa tháng sau khi hai đứa trẻ được về nhà, bi kịch đã xảy ra. Bà Thạch nói trong nước mắt: “Những năm qua, gia đình cô ấy và bản thân cô ấy đã quá khổ rồi”.

Trước khi gây án 2 ngày, Hàn Quần Phượng đã nói dối bị mất ngủ và nhờ hàng xóm mua giùm thuốc ngủ. Bản thân chị âm thầm chuẩn bị đủ thuốc ngủ và thuốc trừ sâu. "Tôi muốn giải thoát cho hai con, và cả bản thân mình."

Kỳ sau: Lá đơn ngàn người ký

Hiểu Minh
(Theo Sina)

» Kí ức rơi nước mắt mẹ trẻ dỗ con thơ sau động đất
» Bà mẹ tàn ác ép con trai uống thuốc tẩy
» “Mẹ ơi, con không phải quái vật!”
» Người mẹ tàn ác giết con bằng máy giặt

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN