Hàng ngàn người vẫn bất chấp luật pháp sau 'cuộc tháo chạy' trên cầu Nhật Tân

(VTC News) - Bất chấp sự truy quét của CSGT, hàng ngàn người vẫn tụ tập, dừng đỗ xe trái quy định trên cầu Nhật Tân vào mỗi buổi tối.

Hầu hết người dân lên cầu Nhật Tân hóng gió, dừng đỗ xe tại đây đều không biết mình phạm luật. Bất chấp sự truy quét của CSGT, hàng ngàn người vẫn tụ tập, dừng đỗ xe trái quy định trên cầu Nhật Tân vào mỗi buổi tối.

Những ngày đầu tháng 6/2016, theo chân tổ công tác của Đội Thanh tra giao thông huyện Đông Anh (Hà Nội) làm nhiệm vụ trên cầu Nhật Tân, PV VTC News tiếp tục ghi nhận được những hình ảnh hết sức phản cảm tại đây.

Theo quan sát, khu vực cầu Nhật Tân hướng Võ Nguyên Giáp – Võ Chí Công, nhiều bạn trẻ đứng từng dãy dài trên hành lang cầu đón gió sông Hồng trong buổi đêm nóng nực ở Thủ đô.

Hang ngan nguoi van bat chap luat phap sau 'cuoc thao chay' tren cau Nhat Tan hinh anh 1

 

Nhiều người lên hóng gió và chụp ảnh trên cầu đã tình trạng giao thông ở đây ngày rở nên hỗn loạn. Nhiều nam thanh niên điều khiển xe máy với tốc độc cao trên cầu không đội mũ bảo hiểm và có hành động gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Có đoạn, một dàn xe máy xếp thành hàng dưới lòng đường, gây cản trở cho các phương tiện khác, buộc nhiều xe máy phải đi ra làn đường của ô tô, rất nguy hiểm.

Xác định đây là những trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng tiến tới yêu cầu người vi phạm xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Nhiều bạn trẻ khi bị kiểm tra đã ngơ ngác không hiểu mình đã làm gì sai.

Tuy nhiên, cán bộ thanh tra giao thông đã nhanh chóng giải thích, việc người đi xe máy dừng đỗ trên lòng cầu Nhật Tân là sai phạm. Tại các điểm lên xuống cầu đều có biển báo hiệu cụ thể.

Hang ngan nguoi van bat chap luat phap sau 'cuoc thao chay' tren cau Nhat Tan hinh anh 2

 

Chỉ trong vòng 30 phút, đã có khoảng 5 trường hợp vi phạm bị lực lượng chức năng xử lý. Những trường hợp vi phạm có giấy tờ xe thì sẽ bị lập biên bản và phải nộp phạt 150.000 đồng theo quy định, còn những trường hợp không có giấy tờ xe sẽ bị đưa xe về trụ sở để xử lý.

Một cán bộ thanh tra giao thông cho biết: “Hầu hết người dân lên cầu Nhật Tân hóng gió, dừng đỗ xe tại đây đều không biết mình phạm luật. Chúng tôi đã phải giải thích rất lâu để cho họ hiểu. Việc xử phạt sẽ làm gương cho những người khác tránh lặp lại vi phạm, đảm bảo lưu thông cho các phương tiện trên cầu.”

Hang ngan nguoi van bat chap luat phap sau 'cuoc thao chay' tren cau Nhat Tan hinh anh 3

Những trường hợp nào vi phạm có giấy tờ xe thì sẽ bị lập biên bản và phải nộp phạt 150.000 đồng theo quy định.

Hang ngan nguoi van bat chap luat phap sau 'cuoc thao chay' tren cau Nhat Tan hinh anh 4

Khi nhìn thấy lực lượng thanh tra giao thông, nhiều người đã dắt xe tháo chạy, nhưng vẫn còn nhiều người làm ngơ khi bị nhắc nhở, yêu cầu kiểm tra giấy tờ xe.

Hơn 10 trường hợp đã bị xử phạt và đưa phương tiện về trụ sở Thanh tra giao thông huyện Đông Anh để xử lý.

Hang ngan nguoi van bat chap luat phap sau 'cuoc thao chay' tren cau Nhat Tan hinh anh 5

 Hầu hết người dân lên cầu Nhật Tân hóng gió, dừng đỗ xe tại đây đều không biết mình phạm luật.

Nhiều người trên cầu nói rằng, dù đã nhìn thấy lực lượng thanh tra xử lý các trường hợp ở phía bên kia cầu, nhưng vẫn tiếp tục dừng xe, trèo qua thành cầu chơi vì nghĩ sẽ không có ai đuổi…

Khi được hỏi, bạn Ngọc Phúc (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: “Em thấy nhiều người lên cầu hóng mát nên cũng rủ bạn bè lên đây. Trước đó, em không nắm được việc dừng đỗ xe ở cầu là sai quy định. Sau hôm nay em và bạn bè sẽ không dừng đỗ xe ở trên cầu nữa.”

Hang ngan nguoi van bat chap luat phap sau 'cuoc thao chay' tren cau Nhat Tan hinh anh 6

Giải thích cho nhiều người không biết lí do vì sao mình bị phạt.

Ông Lê Thanh Điểm - Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông huyện Đông Anh khẳng định: “Chúng tôi đang phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan đến phạm vi quản lý 2 cây cầu để tuần tra, xử lý. Nếu các phương tiện tiếp tục vi phạm chúng tôi sẽ liên tục tuần tra và xử lý triệt để. Các phương tiện lưu thông trên cầu với tốc độ cao nên việc xe máy, ô tô dừng đỗ để hóng mát, chụp ảnh rất nguy hiểm.”

Trước đó, tối 1/6, lực lượng CSGT Đội 2 Công an Hà Nội đã tiến hành tuần tra, xử lý những trường hợp sai phạm trên cầu Nhật Tân.

Hang ngan nguoi van bat chap luat phap sau 'cuoc thao chay' tren cau Nhat Tan hinh anh 7

 Những trường hợp không có giấy tờ xe sẽ bị đưa xe về trụ sở để xử lý.

Trong đợt tuần tra này lực lượng chức năng đã nhắc nhở và xử lý các trường hợp dừng đỗ xe trái quy định trên cầu Nhật Tân.

Nhiều trường hợp vi phạm đã bị cơ quan chức năng lập biên bản, xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật hiện hành.

Video: Những hành động không thể tin nổi trên cầu Nhật Tân

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.