Hàng ngàn người rơi lệ vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thời sựChủ Nhật, 06/10/2013 03:16:00 +07:00

(VTC News) - 18h30, cả ngàn người vẫn tập trung trước của nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục vào viếng.

(VTC News) - Hàng ngàn người dân từ khắp mọi miền đất nước xếp hàng dài trên đường Hoàng Diệu mong muốn được vào kính viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ấn F5 để tiếp tục cập nhật...

18h30, cả ngàn người vẫn tập trung trước của nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục vào viếng.

Đến 18h tối nay (6/10), theo lịch của ban tổ chức sẽ ngừng đón khách đến phúng viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, và tiếp tục vào sáng ngày mai.

Dù đã hết giờ, dòng người vẫn xếp hàng mong muốn vào trong kính viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tuy nhiên, trước nguyện vọng của nhiều người dân xếp hàng từ sớm để được vào phúng viếng, ban tổ chức đã tạo điều kiện cho người dân được vào trong ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu thắp nén nhang tưởng nhớ Đại tướng.


Người dân không cầm được nước mắt khi vào viếng Đại tướng.

Càng về chiều, dòng người đổ về khu vực đường Hoàng Diệu càng đông. Những tiếng khóc nấc vang lên từ hàng người vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Dòng người vẫn tiếp tục vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nhiều người đứng trước bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. đã không giấu được nỗi xúc động, họ òa khóc, thương tiếc cho sự ra đi của vị tướng vĩ đại của dân tộc và thế giới.


 Không giấu nổi sự tiếc thương, cụ già đã òa khóc khi vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ngay từ sáng 6/10, hàng ngàn người từ nhiều tỉnh thành trong cả nước đã đổ về khu vực ngôi nhà của Đại tướng số 30 đường Hoàng Diệu để chờ đến thời điểm mở cửa phúng viếng.

Từ đầu đường Điện Biên Phủ đến cổng nhà Đại tướng, người dân đứng chật kín vỉa hè xếp hàng chờ đến lượt vào viếng.
Người dân xếp hàng vào kính viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Lực lượng công an và bộ đội đã có mặt để hướng dẫn người dân xếp hàng, trật tự vào kính viếng vị Đại tướng vĩ đại nhất lịch sử đất nước thế kỷ XX.

Theo thông báo, giờ mở cửa đón khách vào phúng viếng bắt đầu từ 14h30 chiều 6/10 và kéo dài đến hết 11/10.
Nhiều bạn trẻ mang bên mình những bó hoa để tỏ lòng thành kính vị Đại tướng vĩ đại của dân tộc.

Trong thông báo ghi rõ, đồng bào vào viếng không mang theo lễ phúng viếng. Thời gian đón khách từ 14h30 ngày 6/10. Từ ngày 7/10 đến 11/10, sẽ mở cửa hai buổi (Sáng từ 8h đến 11h30’, Chiều từ 14h đến 18h)

Trước đó chiều 5/10, Văn phòng Ban chấp hành trung ương Đảng có thông cáo đặc biệt về về lễ viếng, lễ truy điệu, lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Theo đó, tang lễ Đại tướng được tổ chức trọng thể theo nghi thức Quốc tang.
Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cầm trên tay bó hoa trong dòng người vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thông báo ghi rõ, linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp quàn tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ viếng được tổ chức cùng địa điểm từ 7h30 ngày 12/10. Một ngày sau, 13/10, sẽ diễn ra lễ truy điệu trọng thể.
Hàng dài người vẫn đang xếp hàng chờ được vào phúng viếng Đại tướng.

"Thể theo ý nguyện của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nguyện vọng của gia đình, lễ an táng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức cùng ngày tại quê nhà (tỉnh Quảng Bình)", thông báo có đoạn.

Cũng theo Văn phòng Ban chấp hành Trung ương Đảng, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp lễ truy điệu và an táng Đại tướng.
Rất nhiều bạn trẻ được cha mẹ đưa đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. (Ảnh: Nguyễn Hoàn)

Cùng thời gian tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu Đại tướng tại Hà Nội, sẽ tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Bình.


Trong hai ngày tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (12-13/10), các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng hoạt động vui chơi giải trí.


Nam Minh - Hà Minh
Bình luận
vtc.vn