Hàng ngàn người phải sơ tán vì hỏa hoạn ở Thánh địa Mecca

(VTC News) - Hơn 1.000 người phải sơ tán và 2 người bị thương trong vụ hỏa hoạn ở một khách sạn tại thánh địa Mecca, Saudi Arabia.

Các nhà chức trách Saudi Arabia cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra ở tầng 8 của khách sạn 11 tầng tại thánh địa Mecca ở khu dân cư Aziziya, theo APLính cứu hỏa đã giải cứu hai người hành hương bị thương và sơ tán hơn 1.000 ra khỏi khu vực cháy.
Lính cứu hỏa giải cứu người bị thương 

Lính cứu hỏa giải cứu người bị thương 

Giới chức Saudi chưa đưa ra thông tin về quốc tịch của người hành hương bị thương cũng như nguyên nhân vụ hỏa hoạn.
Vụ cháy xảy ra chỉ 4 ngày trước khi lễ hội hành hương Hajj của người Hồi giáo bắt đầu. 6 ngày trước, vụ sập cần cẩu ở khu vực Nhà thờ Lớn ở Thánh địa Mecca khiến hơn 100 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Nguyên nhân của vụ viêc là do mưa bão, sấm sét đã làm sập cần cẩu cao hàng chục mét.
Hajj là lễ hành hương diễn ra thường niên của các tín đồ Hồi giáo về Thánh địa Mecca. Mỗi tín đồ Hồi giáo có nghĩa vụ hành hương về Mecca ít nhất một lần trong cuộc đời.
Hình ảnh dòng người đổ về Đại giáo đường Hồi giáo 

Hình ảnh dòng người đổ về Đại giáo đường Hồi giáo 

Là nơi tập trung đông người mỗi dịp tín đồ hành hương, Thánh địa Mecca thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn khiến nhiều người thương vong.
Năm 1990, ít nhất 1.426 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại một đường hầm đông người. Năm 1997, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra khiến 300 thiệt mạng.

Minh Lý (Theo RT)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN