Hàng ngàn người dân TP.HCM xếp hàng dài làm hộ chiếu sau Tết

(VTC News) - Chỉ trong 2 ngày, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh PA08, Công an TP.HCM đã tiếp nhận 3.200 hồ sơ cấp đổi hộ chiếu cho công dân Việt Nam và người nước ngoài.

Trong 2 ngày làm việc đầu tiên sau Tết Kỷ Hợi 2019, số người đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh PA08, Công an TP.HCM làm hồ sơ xin cấp hộ chiếu tăng đột biến.

Theo thượng tá Phạm Ngọc Tiến, Trưởng phòng PA08, chỉ trong 2 ngày (11/2 và 12/2), PA08 đã tiếp nhận hơn 3.200 hồ sơ cấp đổi hộ chiếu cho công dân Việt Nam và người nước ngoài, tăng gấp đôi ngày thường.

Hang ngan nguoi dan TP.HCM xep hang dai lam ho chieu sau Tet hinh anh 1

 Lượng người đi làm hộ chiếu tăng đột biến sau Tết.

Trước thực trạng trên, PA08 đã phải bố trí thêm cán bộ hướng dẫn, đẩy nhanh thời gian làm thủ tục để người dân không phải chờ quá lâu.

Lý giải về nguyên nhân làm hộ chiếu tăng đột biến, Trưởng phòng PA08 cho biết, việc làm hộ chiếu tăng do nhu cầu đi du lịch của người dân tăng. Hơn nữa, nhiều người vẫn còn nghỉ Tết nên tranh thủ đi làm hộ chiếu. Một người đi làm hộ chiếu nhưng thường đi cùng người thân, bạn bè khiến phòng chờ làm thủ tục bị quá tải.

Hang ngan nguoi dan TP.HCM xep hang dai lam ho chieu sau Tet hinh anh 2

Dòng người phải xếp hàng dài để được làm hộ chiếu. 

Trước thực trạng trên, thượng tá Tiến khuyên những người có nhu cầu làm lại hộ chiếu nên khai hồ sơ ở nhà và nộp qua hệ thống điện tử, đồng thời giảm bớt người nhà đi cùng.

Ngoài ra, thượng tá Tiến cảnh báo, người dân nên đề phòng các trường hợp “cò” chèo kéo làm hộ chiếu, tránh bị lừa đảo, mất tiền.

Lấy cắp dữ liệu thẻ Visa mua điện thoại, thanh niên trả giá bằng 3 năm tù

Lấy cắp dữ liệu thẻ Visa mua điện thoại, thanh niên trả giá bằng 3 năm tù

Lên mạng xã hội để mua dữ liệu 1 thẻ Visa Card với giá 700 ngàn đồng rồi dùng số tài khoản trên để mua 3 chiếc điện thoại di động, chiếm đoạt 44,4 triệu đồng.
 
Nhật Bản siết chặt quy định xin visa du học tại Việt Nam

Nhật Bản siết chặt quy định xin visa du học tại Việt Nam

Để đảm bảo quyền lợi cho du học sinh, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã phối hợp với Bộ GD&ĐT siết chặt quy định xin visa.
Quang Anh - Song Ngư
Chủ đề:

cấp visa

,

TP.HCM

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU