• Zalo

Hàng ngàn ngọn nến tri ân liệt sỹ tại Vị Xuyên

Thời sự Chủ Nhật, 27/07/2014 08:00:00 +07:00

Dù trời đổ mưa, nhưng gần 2000 phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã lung linh trong ánh nến tri ân.

Tối 26/7, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức chương trình Ngày hội “Tuổi trẻ đền ơn đáp nghĩa” và “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) và thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) nhân kỉ niệm 67 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014).

Tham dự lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên, Hà Giang có gần 1000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tỉnh Hà Giang và các tỉnh miền núi phía Bắc. Dù trời đổ mưa, nhưng gần 2000 phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã lung linh trong ánh nến tri ân.

Vị Xuyên, Hà Giang, Trung ương Đoàn, Lễ thắp nến tri ân, Ngày Thương binh liệt sỹ
 

Cùng thời điểm này, hơn 2000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ đã tổ chức dâng hương, thắp nến tại 2091 phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế.

Tại 2997 nghĩa trang liệt sỹ còn lại trên cả nước sẽ đồng loạt diễn ra Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Đây là năm thứ 7 hoạt động này được triển khai đồng bộ trong toàn Đoàn và là năm thứ sáu có sự phối hợp chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trong việc tổ chức Tuần “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”.

Vị Xuyên, Hà Giang, Trung ương Đoàn, Lễ thắp nến tri ân, Ngày Thương binh liệt sỹ
 

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết: Trong không khí thiêng liêng kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2014), đông đảo đoàn viên thanh niên hội tụ về Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, nơi 30 năm về trước diễn ra những trận đánh bi hùng bảo vệ biên giới phía Bắc để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đối với đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vị Xuyên, Hà Giang, Trung ương Đoàn, Lễ thắp nến tri ân, Ngày Thương binh liệt sỹ
 

Sáng cùng ngày, đoàn Công tác T.Ư Đoàn đã đến thăm, tặng quà 30 gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn huyện Vị Xuyên và thành phố Hà Giang, mỗi suất quà trị giá 1,5 triệu đồng.

Các y, bác sĩ trẻ trong Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tỉnh Hà Giang đã khám chữa bệnh, phát thuốc cho Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng tại trung tâm văn hóa huyện.

Vị Xuyên, Hà Giang, Trung ương Đoàn, Lễ thắp nến tri ân, Ngày Thương binh liệt sỹ
 

T.Ư Đoàn cũng trao tặng 20 học bổng Nguyễn Thái Bình (mỗi suất 1 triệu đồng), 30 học bổng Vừ A Dính (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho các em học sinh giỏi là con em các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Vị Xuyên.
 
Vị Xuyên, Hà Giang, Trung ương Đoàn, Lễ thắp nến tri ân, Ngày Thương binh liệt sỹ
 

Tại Thừa Thiên Huế, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Thừa Thiên - Huế, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà 30 gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, liệt sĩ (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng) tại thị xã Hương Thủy và thành phố Huế; thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên Huế; thăm Bia chiến tích Tiểu đội du kích 11 cô gái sông Hương tại phường Xuân Phú, thành phố Huế và làm lễ dâng hương tưởng niệm sự hy sinh anh dũng của các cô gái sông Hương trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy của quân và dân ta Tết Mậu Thân năm 1968.

Trung ương Đoàn sẽ tiến hành trao 30 học bổng Nguyễn Thái Bình (mỗi suất 01 triệu đồng) cho các em học sinh giỏi là con em các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Huế. 

Theo VNN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin