Hàng ngàn ngôi mộ bị đóng đinh ở Huế: Xác định kẻ tình nghi

(VTC News) - Một người đàn ông khoảng 50 tuổi đang nằm trong diện nghi vấn là kẻ đã đóng đinh lên các ngôi mộ trên địa bàn xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Chiều 12/10, Thượng tá Trần Đăng Điền – Phó trưởng công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, cơ quan CSĐT công an huyện Phú Lộc đã cử các trinh sát về xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc) để làm rõ và truy tìm người đã đóng đinh lên phần đầu hàng ngàn ngôi mộ trên địa bàn xã này khiến người dân hoang mang.

Trong quá trình xác minh, làm rõ, cơ quan công an đã mời các hộ dân có phần mộ bị kẻ xấu đóng đinh lên để làm việc cũng như thu thập thông tin phục vụ công tác điều tra.

Hang ngan ngoi mo bi dong dinh o Hue: Xac dinh ke tinh nghi hinh anh 1

Cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, truy tìm kẻ đóng đinh lên phần đầu hàng ngàn ngôi mộ ở Huế - (Ảnh: Công Tuyển) 

Theo Thượng tá Trần Đăng Điền, một người đàn ông khoảng 50 tuổi trú trên địa bàn xã Lộc Thủy đang nằm trong diện nghi vấn là kẻ đã đóng đinh lên các ngôi mộ trên địa bàn xã Lộc Thủy. Theo đó, người đàn ông này không có việc làm ổn định và có vấn đề về thần kinh.

Trong khi đó, đại diện lãnh đạo xã Lộc Thủy nhận định, việc đóng đinh vào các ngôi mộ có thể liên quan đến chuyện một số kẻ dựng lên để trục lợi người dân, không vì hận thù cá nhân.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, trong quá trình đi tảo mộ người dân thôn Nam Phước (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) phát hiện hàng chục chiếc đinh (kích cỡ khoảng 10cm) bị kẻ xấu đóng xuống phần đầu của ngôi mộ.

Sau khi phát hiện sự việc, người dân đi kiểm tra thêm các ngôi mộ khác thì phát hiện mỗi ngôi mộ có từ 1 đến 12 chiếc đinh được đóng sâu xuống đất trên phần đầu ngôi mô.

Tình trạng kể trên cũng xảy ra trên hàng ngàn ngôi mộ trên địa bàn các thôn An Bàng, Thủy Yên Thôn, Thủy Yên Thượng và Nam Phước (cùng thuộc xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc).

Video: Hàng ngàn ngôi mộ ở Huế bị đóng đinh gây bức xúc

Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU