Hàng ngàn gói snack 'vô chủ' đổ đống bên đường
  • Zalo

Hàng ngàn gói snack 'vô chủ' đổ đống bên đường

Thời sự Thứ Ba, 08/10/2013 11:00:00 +07:00

(VTC News)- Hàng ngàn gói snack hết hạn sử dụng vứt bỏ bên đường đang được người dân nhặt về để sử dụng hoặc bán lại...

(VTC News) -  Hàng ngàn gói snack hết hạn sử dụng vứt bỏ bên đường đang được người dân nhặt về để sử dụng hoặc bán lại...

Tối 7/10, trên đường Tân Sơn (đoạn gần với giao lộ Quang Trung, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM) xuất hiện hàng ngàn gói snack đủ hương vị chất thành đống, nằm ngổn ngang bên hè đường. 

Thấy vậy, nhiều người ngụ gần khu vực, cùng người qua đường đã tạt vào "hôi của. Có người còn đánh cả xe máy chạy ra lấy về vì cho rằng đây là của “béo bở” có thể hái ra tiền.

TP.HCM, Snack, hôi của, hết hạn xử dụng, Tân Sơn, quận Gò Vấp, Thái
ng ngàn gói snack đủ hương vị chất thành đống, nằm la liệt bên hè đường Tân Sơn
Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, đống snack được vứt bỏ nằm ngổn ngang bên lề đường kéo dài hơn 15 mét. Xem trên bao bì sản phầm này có ghi bằng chữ Thái, kèm tiếng Việt, thời gian sử dụng đã hết.

Một người dân ngụ gần đây cho biết, khoảng 17h30 cùng ngày, một chiếc xe tải chở snack đến đổ đống tại đây. Sau khi chiếc xe này bỏ đi, rất nhiều người đi đường, người dân đổ xô đến lấy đem về sử dụng, thậm chí có người còn lấy về để bán.

TP.HCM, Snack, hôi của, hết hạn xử dụng, Tân Sơn, quận Gò Vấp, Thái
Một người dân chạy xe máy ra "hôi của"
“Lúc đầu có nhiều bịch Snack còn nguyên nằm la liệt, tuy nhiên chưa đầy nửa canh giờ sau đã bị người đi đường, người dân nơi đây lấy hết ”, anh Trần Quang cho biết.

Theo đó, các loại Snack được vứt bỏ tại khu vực này có tên là snack Thái Kaiko với đủ loại hương vị như ớt cây, bơ sữa, mực xốp… do Công ty cổ phần thương mại Minh Vĩnh Khang có trụ sở tại 216 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, quận 3, TP.HCM nhập khẩu và phân phối.

TP.HCM, Snack, hôi của, hết hạn xử dụng, Tân Sơn, quận Gò Vấp, Thái
Hạn sử dụng và cơ sở nhập khẩu, phân phối được ghi rõ trên bao bì những gói snack

Điều đáng nói, những gói snack này đã quá hạn sử dụng từ 2-3 tháng, cụ thể trên gói snack Thái Kaiko vị bơ sữa có hạn sử dụng đến ngày 1/7/2013, trên gói snack Thái Carada vị mực xốp đến ngày 27/06/2013… 

Tuy nhiên, nhiều người dân đã lấy về sử dụng mà không quan tâm đến việc sản phẩm này có thể gây nguy hại đến sức khỏe của họ và những người tiêu dùng, đặc biệt là các em nhỏ.

Hơn thế, việc vứt bỏ mặt hàng đã hết hạn sử dụng bừa bãi ra đường của chủ phương tiện, cơ sở phân phối đã cho thấy thái độ vô trách nhiệm của họ đối với sức khỏe của người dân thành phố.


Phạm Nguyễn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàng ngàn gói snack 'vô chủ' đổ đống bên đường" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất