Hàng ngàn công nhân ‘té ngửa’ phát hiện quà tết là hàng giả

(VTC News) – Hàng ngàn công nhân ‘té ngửa’ khi phát hiện hơn 4.500 bịch bột nêm Knorr loại 900 gram bị làm giả.

Ngày 7/2, Chi cục Quản lý thị trường phối hợp cùng cảnh sát kinh tế tỉnh Bình Dương lập biên bản, niêm phong hơn 4.500 bịch bột nêm Knorr loại 900gram bị làm giả. 

Đây là số bột nêm cơ quan chức năng đã thu được trong tổng số gần 5.700 bịch mà công đoàn Công ty TNHH quốc tế Chutex (18 đường Thống Nhất, KCN Sóng Thần II, thị xã Dĩ An, Bình Dương) đã phát cho công nhân.

Theo thông tin ban đầu, công ty TNHH Quốc tế Chutex (thuộc khu công nghiệp Sóng Thần, thị xã Dĩ An) tặng hàng ngàn phần quà Tết cho công nhân, gồm một chai dầu ăn, một gói bột ngọt, một gói đường và một gói bột nêm nhãn hiệu nổi tiếng hiệu Knorr. 

Sau khi sử dụng nhiều công nhân phát hiện gói Knorr có dòng chữ hạn sử dụng đáng lẽ phải ký hiệu “HSD” nhưng bị in sai thành “HSS”, bao bì cũng nhợt nhạt, ngày sản xuất và hạn sử dụng bị in nhầm, không đúng thứ tự ngày tháng...

Khi mở gói, công nhân cũng nhận thấy các hạt nêm không có màu đậm và không giống hạt nêm Knorr chính hãng.

Công ty Chutex đã ra thông báo cho toàn thể công nhân ngưng sử dụng sản phẩm bột nêm trong gói quà tặng và nộp lại vào ngày 6/2. Đồng thời, Chutex cũng báo lên cơ quan chức năng.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương đã làm việc với Công ty TNHH tư vấn xây dựng - thương mại và dịch vụ Cát Điền (phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM) - đơn vị cung cấp toàn bộ quà Tết cho Công ty Chutex tặng công nhân. 

Giá trị lô hàng này là hơn 812 triệu đồng, riêng bột nêm trị giá hơn 322 triệu đồng. Tuy nhiên, trong hóa đơn, hợp đồng lấy hàng tên của một công ty khác nhưng hóa đơn mua hàng thì lại của một nơi khác.
Ông Nguyễn Thành Danh - Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Bình Dương cho biết, trước mắt, đoàn liên ngành sẽ tạm giữ toàn bộ lô hàng giả trên. Do tổng số hàng bị làm giả lớn nên cơ quan chức năng không loại trừ khả năng xử lý hình sự.

Diệp Vy (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN