Hàng loạt xe đâm barie vượt Trạm thu phí BOT Tiên Cựu: UBND TP Hải Phòng chỉ đạo 'nóng'

Thời sựThứ Hai, 29/07/2019 19:57:00 +07:00

UBND TP Hải Phòng chỉ đạo các đơn vị chức năng xử lý nghiêm tài xế chống đối không mua vé, đạp barie tại Trạm thu phí BOT Tiên Cựu trên Quốc lộ 10.

Thông tin từ Công an TP Hải Phòng, từ 1/5/2019 đến 7/7/2019, tại Trạm thu phí BOT Tiên Cựu nằm trên Quốc lộ 10, số phương tiện bám đuôi trốn vé là 2.448 trường hợp, số phương tiện đâm barie là 681 trường hợp. Riêng hành vi đâm barie có 23 lần gây hỏng buộc Trạm thu phí phải sửa chữa. Đến nay có 12 trường hợp đến khắc phục, bồi thường.

xe-dau-keo-tong-gay-barie-1107367

 Xe đầu kéo cố tình tông gãy barie để trốn mua vé qua trạm BOT.

Liên quan đến tình trạng này, UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng và Công ty TNHH Thu phí tự động VETC sớm rà soát, hoàn thiện hệ thống biển báo giao thông tại khu vực Trạm thu phí theo quy định QCVN 41:2016/BGTVT về báo hiệu đường bộ.

Bên cạnh đó, các đơn vị trên tăng cường, bổ sung thêm nhân lực điều phối, phân làn và phát hiện dấu hiệu vi phạm để phối hợp với các lực lượng chức năng có biện pháp xử lý vi phạm kịp thời. Đồng thời, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố trong việc xử lý vi phạm tại Trạm thu phí; cung cấp kịp thời các dữ liệu liên quan cho các cơ quan chức năng để phục vụ công tác xử lý vi phạm và công tác tuyên truyền.

UBND Thành phố giao Sở GTVT kiểm tra, hướng dẫn doanh nghiệp dự án rà soát, hoàn thiện hệ thống biển báo giao thông tại Trạm thu phí theo quy định. Tích cực tuyên truyền đến các doanh nghiệp vận tải, kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải đối với các đơn vị hoạt động kinh doanh vận tải và yêu cầu các đơn vị cam kết chỉ đạo lái xe thực hiện đúng quy định khi phương tiện lưu thông qua trạm thu phí.

img_5464-1057107 3

Khoảng 11h15 ngày 14/3/2019, lái xe ô tô mang BKS 15A-23247 không đi vào làn thu phí ô tô mà dừng đỗ ở làn dành cho xe máy, xe thô sơ. Sau đó, người này xuống xe dùng chân đẩy tấm chắn để lái xe qua trạm BOT Tiên Cựu. 

Đồng thời, UBND TP Hải Phòng giao Công an Thành phố tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định, bố trí lực lượng vào các thời điểm phù hợp trong ngày để phối hợp phân luồng, đảm bảo ATGT và xử lý vi phạm.

Bên cạnh đó, UBND Thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các quy định pháp luật liên quan, tập trung phản ánh về tình trạng vi phạm và việc xử lý vi phạm của cơ quan chức năng; phối hợp với Trạm thu phí công khai các phương tiện vi phạm nhiều lần, các phương tiện đâm gãy barie trên các phương tiện truyền thông.

Thời gian tới, Công an Thành phố sẽ tăng cường chỉ đạo các lực lượng chức năng nghiên cứu, xem xét và đối chiếu hành vi vi phạm trên với các quy định của pháp luật hiện hành để xử lý, nhằm đẩy mạnh công tác bảo đảm an ninh trật tự, ATGT tại Trạm thu phí.

Đối với những trường hợp đâm barie, bám đuôi để trốn vé khi trạm thu phí giữ lại được mà không chịu bồi thường thì sẽ giao Công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) phối hợp với Trạm CSGT Quang Trung, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt xử lý nghiêm.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn