Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hàng loạt xà cừ ở Hà Nội lại xuất hiện vết chém lạ

Thời sự Thứ Bảy, 25/04/2015 08:01:00 +07:00

Giữa lúc TP Hà Nội đang tích cực truy tìm thủ phạm đã cạo vỏ hàng loạt cây xà cừ cổ thụ thì người dân lại phát hiện thêm nhiều cây mới bị 'tấn công'.

(VTC News) -  Giữa lúc TP Hà Nội đang tích cực truy tìm thủ phạm đã cạo vỏ hàng loạt cây xà cừ cổ thụ thì người dân lại phát hiện thêm nhiều cây mới bị “tấn công”.

Những ngày gần đây, người dân đi qua đường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội phát hiện rất nhiều cây xà cừ cổ thụ ven đường bị cạo vỏ. 

Số lượng xà cừ bị “tấn công” trên tuyến phố này vào khoảng gần 10 cây. Một số cây đã bị cạo vỏ xung quanh gốc, gần như hở hoàn toàn phần thân gỗ. Các vết đẽo gọt có cả cũ, cả mới, trong đó có những vết vẫn còn chảy nhựa.

Trước đó, báo chí đã phản ánh tình trạng hàng loạt cây xà cừ trên nhiều tuyến phố bị cạo, đẽo vỏ, làm ảnh hưởng mỹ quan đô thị, đe dọa sự phát triển của cây xanh.

 Xà cừ bị cạo vỏ trên phố Trung Văn
Theo thống kế của Công ty TNHH Một thành viên Cây xanh Hà Nội, có 35 cây xà cừ bị cạo, đẽo vỏ trên một số tuyến phố nội đô. Cụ thể, tuyến đường Lê Duẩn 9 cây xà cừ bị đẽo vỏ; tại dải phân cách đường Láng, đoạn đối diện số nhà 1150 đến số nhà 1154, có 5 cây; tại dải phân cách phố Kim Mã có 18 cây; đường Phạm Văn Đồng có 3 cây.

Công ty TNHH Một thành viên Cây xanh Hà Nội đã có văn bản đề nghị Công an Hà Nội, các đơn vị thành phố Hà Nội vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. Cơ quan này cũng nhấn mạnh đề nghị truy tìm người có những hành vi xâm hại cây xanh nêu trên để xử lý.

Video: Xôn xao đề án Hà Nội chặt hạ, thay thế 6.700 cây xanh


UBND TP Hà Nội cũng đã có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng, Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị chức năng tăng cường tuyên truyền các biện pháp quản lý chặt chẽ cây xanh trên địa bàn; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý theo quy định đối với các hành vi xâm hại cây xanh.

Dưới đây là hình ảnh một số cây xà cự bị cạo vỏ trên phố Trung Văn:

 
Bị cạo vỏ gần như toàn thân 

 
 
Vết chém vỏ cả mới và cũ.

Minh Quyết
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin