Hàng loạt vụ việc ‘nóng’, Chính phủ lên tiếng

(VTC News) –Liên quan các sai phạm tại Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: Nếu sai thì phải sửa và có hình thức xử lý cá nhân, tổ chức sai phạm.

Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, Thanh tra Chính phủ  đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết luận thanh tra EVN vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 vừa rồi.

 

 

Theo quy định, mỗi khi thanh tra, có rất nhiều vấn đề, những vấn đề đó liên quan rất nhiều tới chuyên môn của các bộ, ngành. Cho nên, cũng như nhiều cuộc thanh tra, báo cáo đó của Thanh tra Chính phủ được gửi để các bộ, ngành liên quan có ý kiến theo lĩnh vực chuyên môn của mình. Sau khi các bộ, ngành có ý kiến, Thủ tướng Chính phủ sẽ có ý kiến kết luận.


“Tinh thần của Chính phủ là nếu sai thì nhất định chúng ta phải sửa, còn tùy thuộc vào mức độ sai phạm của cá nhân, tổ chức để có hình thức xử lý”, Bộ trưởng Đam nhấn mạnh.

Liên quan đến việc tái cấu trúc của Tập đoàn viễn thông Việt Nam (VNPT), Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết,  theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và theo tinh thần của Nhà nước, phù hợp với Luật Cạnh tranh cũng như để thúc đẩy thị trường viễn thông thì Chính phủ đã yêu cầu tái cơ cấu Tập đoàn VNPT.

Hiện nay có 2 nhà khai thác thông tin di động lớn là Mobifone và Vinafone, yêu cầu Tập toàn chỉ được giữ 1 trong 2 nhà khai thác đó.

Hiện VNPT đã trình phương án lên Bộ và Bộ đã trình phương án lên Chính phủ. Chính phủ đang trong giai đoạn cùng các bộ, ngành liên quan xem xét phương án theo đúng quy trình xử lý, sau đó trình Thủ tướng quyết định.

Về việc chủ đầu tư khu du lịch Đại Nam và Khu Công nghiệp Sóng Thần 3 đã có đơn tố cáo Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương lên Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trưởng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, quan điểm của Chính phủ hoan nghênh doanh nghiệp, người dân phản ánh những điều không phù hợp trong quản lý Nhà nước và Chính phủ sẽ xem xét xử lý theo đúng trình tự giải quyết khiếu nại, tố cáo theo đúng thẩm quyền.

Tinh thần của Chính phủ, ngoài việc hoan nghênh các nơi góp ý, thậm chí tố cáo mang tính xây dựng, để chúng ta có bộ máy hành chính tốt hơn thì cũng sẽ xử nghiêm vi phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để làm sao môi trường đầu tư của Việt Nam tốt hơn.

» EVN nợ Tập đoàn Than – Khoáng sản bao nhiêu?
» Cử tri muốn Quốc hội làm rõ sai phạm của EVN
» Mang tiền xây biệt thự: EVN 'phản pháo', Thanh tra Chính phủ nói gì?
» Mang tiền đi xây biệt thự, EVN đã đúng?
» Biệt thự, siêu xe tính vào giá điện: EVN lên tiếng

» EVN nợ Tập đoàn Than – Khoáng sản bao nhiêu? » Cử tri muốn Quốc hội làm rõ sai phạm của EVN » Mang tiền xây biệt thự: EVN 'phản pháo', Thanh tra Chính phủ nói gì? » Mang tiền đi xây biệt thự, EVN đã đúng? » Biệt thự, siêu xe tính vào giá điện: EVN lên tiếng

Châu Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN