Hàng loạt trường ĐH vi phạm quy chế tuyển sinh năm 2010
  • Zalo

Hàng loạt trường ĐH vi phạm quy chế tuyển sinh năm 2010

Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 19/02/2011 02:42:00 +07:00

(VTC News)- Sáng 18/2, tại hội nghị tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN năm 2011, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga công bố những hạn chế, trong kỳ tuyển sinh 2010.

(VTC News) - Sáng 18/2, tại hội nghị tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN năm 2011, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga công bố những hạn chế, thiếu sót trong kỳ tuyển sinh 2010.

Hội nghị tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 ngày 18/2. (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Thứ trưởng  Bùi Văn Ga nêu rõ, trong mùa tuyển sinh năm 2010 một số cán bộ coi thi đã không thực hiện đúng quy định về việc ký giấy thi, giấy nháp hoặc không thực hiện đúng quy định về việc ghi mã đề thi vào phiếu thu bài thi các môn thi trắc nghiệm như ở ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng, ĐH Y Hải Phòng, ĐH Tây Bắc

Các trường CĐ Bách khoa Đà Nẵng, CĐ Tư thục Đức Trí, ĐH Duy Tân, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng… đã vi phạm quy định xét tuyển sinh các ngành, trình độ đào tạo chưa được giao mở ngành; tuyển không đúng khối khi đã đăng ký; nhân hệ số các môn thi trước khi tính điểm sàn; tự ý vận dụng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh.

Bên cạnh đó, các trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ĐH Thăng Long, ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương, CĐ Kinh tế - Công nghiệp Hà Nội… đã xác định điểm trúng tuyển không hợp lý, số lượng thí sinh nhập học thực tế vượt quá nhiều so với chỉ tiêu đã xác định, vượt quá năng lực của trường, ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng nêu tên ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Quốc tế Hồng Bàng, CĐ Công nghệ Bắc Hà… đã vi phạm quy định gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh. Các trường này không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường; thông báo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trước thời hạn quy định; gửi giấy báo trúng tuyển ngay khi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Cũng tại hội nghị, ông Ga nhấn mạnh: “Để giữ vững kỷ cương, nề nếp trong công tác tuyển sinh, góp phần bảo đảm và từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, Bộ đã chỉ đạo xử lý kiên quyết, dứt điểm các sai phạm theo quy định.

Theo đó, Bộ đã tạm ngừng tuyển sinh năm 2010 đối với 2 trường đại học do chưa ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động, nội bộ trường mất đoàn kết nghiêm trọng.

Bộ cũng đã xử phạt vi phạm hành chính và khấu trừ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2011 đối với những trường tuyển vượt trên 15% chỉ tiêu đã được thông báo. Các trường hai năm liền tuyển vượt trên 15% chỉ tiêu. Chủ tịch HĐTS trường phải chịu xử lý theo quy định tại điều 40 của quy chế tuyển sinh.

Các trường xét tuyển thí sinh vào học những ngành chưa được giao nhiệm vụ đào tạo phải chuyển thí sinh sang các ngành đã được giao nhiệm vụ đào tạo và cùng khối thi.

Các trường tính điểm sàn với điểm môn thi đã nhân hệ số dẫn đến việc gọi nhập học thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn phải điều chỉnh lại biên bản điểm trúng tuyển, chuyển những thí sinh không đủ điểm sàn xuống học trình độ thấp hơn và cùng khối thi”.

Phạm Thịnh – Nguyễn Hương

 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàng loạt trường ĐH vi phạm quy chế tuyển sinh năm 2010" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất