• Zalo

Hàng loạt trùm giang hồ đất Cảng bị bắt cùng ma túy và vũ khí nóng

Pháp luật Thứ Tư, 30/03/2016 08:06:00 +07:00

Ngoài việc kiếm 'núi' tiền từ hoạt động bất chính, nhiều trùm giang hồ đất Cảng càng 'to gan' lập đường dây buôn bán ma túy trái phép, rốt cục chúng phải tra

Ngoài việc kiếm 'núi' tiền từ hoạt động bất chính, nhiều trùm giang hồ đất Cảng càng 'to gan' lập đường dây buôn bán ma túy trái phép, rốt cục chúng phải tra tay vào còng.

Gian manh và nguy hiểm

Nguyễn Quốc Vương, tức Vương “khỉ” (SN 1974, trú tại Đông Khê, quận Ngô Quyền) được biết đến là kẻ chuyên “làm luật” tại bến xe Tam Bạc (Hải Phòng). Sau khi gây dựng được “số má” cho mình trong giới lưu manh, Vương “khỉ” bỗng nhiên ít xuất hiện.

Khi xác định có đối tượng tên Vương “khỉ” tham gia mua bán ma túy thì lực lượng Công an đã phải vất vả mới tìm ra hành tung của kẻ giang hồ đang ẩn danh.
Trùm ma túy Vương “khỉ” xuất thân từ kẻ lưu manh bị bắt cùng số lượng lớn ma túy
Trùm ma túy Vương “khỉ” xuất thân từ kẻ lưu manh bị bắt cùng số lượng lớn ma túy 

Từ khi không còn làm “luật” ở bến xe Tam Bạc, Vương “khỉ” đã chuyển nhà từ Quang Trung về đường Đông Khê, quận Ngô Quyền.

Qua công tác nắm tình hình, trinh sát xác định Vương “khỉ” cực kỳ gian manh và nguy hiểm, thường mang theo “hàng nóng”. Một mình Vương “khỉ” đảm nhiệm từ việc mua, vận chuyển ở nước ngoài về, cho đến việc giao dịch với các đối tượng mua hàng trên địa bàn Hải Phòng.

Để bắt giữ Vương “khỉ”, lực lượng công an đã xây dựng một kế hoạch tỉ mỉ, chính xác tuyệt đối.
 
Số ma túy của Vương khỉ bị bắt giữ
Số ma túy của Vương "khỉ" bị bắt giữ 

Thời điểm đột kích được lực lượng phá án chọn vào đúng 8 giờ sáng ngày 30/4/2014. Khi đó, đối tượng vừa bước từ trong nhà ra thì trinh sát bất ngờ ập vào bắt sống tại chỗ khiến Vương “khỉ” không kịp trở tay.

Tang vật thu được trong người là gần 1,5 kg ma túy “đá” và ketamin cùng 1.300 viên thuốc “lắc” được ngụy trang trong 3 vỏ hộp sữa để đi giao cho “đối tác.

Khám xét nơi ở của Vương “khỉ”, lực lượng công an thu tiếp 41 viên đạn col xoay cùng loại; 500 triệu đồng và 1.300 USD; 1 dùi cui điện và một số tang vật khác liên quan đến hoạt động mua bán ma túy...

Sẵn sàng chống trả

Đại tá Phạm Văn Điềm, Trường phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết: Ngày càng nhiều đối tượng hình sự cộm cán chuyển sang tham gia hoạt động mua bán trái phép ma túy.

Các 'ông trùm' ma túy như: Dư Kim Dũng, tức Dũng “tình” (SN 1969, trú tại Đằng Lâm, Hải An); Bùi Văn Quyết, tức Quyết “gió” hay Nguyễn Văn Bình, tức Bình “ấm” (ở tổ 22, phường Dư Hàng Kênh, quận .Lê Chân) đều xuất thân từ đám lưu manh, côn đồ, chuyên đi làm “luật”, bảo kê cờ bạc, chăn dắt gái mại dâm.
Trùm ma túy Nguyễn Văn Bình khi bị bắt
Trùm ma túy Nguyễn Văn Bình khi bị bắt 

Đại tá Phạm Văn Điềm phân tích: Sau khi tạo được “số má”, các đối tượng đã “tận dụng” sự ảnh hưởng và mối quan hệ của mình để tham gia vào đường dây mua bán ma túy một cách dễ dàng.

Theo lời khai của các đối tượng, nếu mang 1 bánh hêrôin trót lọt từ Sơn La về đến Hải Phòng đã có trong tay 20 triệu đồng. Còn nếu mang được đến Móng Cái (Quảng Ninh) qua cửa khẩu sang bên kia biên giới thì mức tiền lời lên đến cả trăm triệu đồng cho mỗi bánh. Và ngược lại, nếu mang từ bên kia biên giới về Việt Nam tiêu thụ hoặc “xuất” đi các nước khác cũng thu về khoản lợi nhuận khổng lồ.

Lợi nhuận lớn đồng nghĩa với việc khi bị bại lộ thì cái giá phải trả cũng rất đắt. Do đó, các đối tượng đều xác định đã dấn thân là cực kỳ tinh vi và luôn mang theo vũ khí trong người, sẵn sàng chống trả nếu bị truy bắt.
Tang vật hàng chục bánh heroin bị thu giữ
Tang vật hàng chục bánh heroin bị thu giữ 

Điển hình như đường dây mua bán ma túy từ Hòa Bình về Hải Phòng tiêu thụ do Nguyễn Thị Thu (SN 1967, ở đường Ngô Gia Tự, phường Nam Hải, quận Hải An) cầm đầu. Thu đã cùng với em gái là Nguyễn Thị Hạnh (SN 1978, ở phường Tràng Cát, quận Hải An) và “nữ quái” khác đi xe ô tô riêng lên đến điểm hẹn nhận 4 bánh hêrôin, rồi xé lẻ ra giấu vào “chỗ kín”.

Còn với Văn Hiếu Dũng (SN 1980, trú tại phường Gia Viên, quận Ngô Quyền) thì có thủ đoạn tinh vi khác. Dũng kiểm soát chặt chẽ đường dây, thực hiện trả tiền qua tài khoản và nhận ma túy tại điểm không cố định.

Để có thêm những đối tượng tin cậy, Dũng còn lôi kéo người tình là Trần Thị Thu Hương (SN 1983, ở phường Đông Khê, quận Ngô Quyền) cùng tham gia. Thậm chí để tránh bị công an phát hiện, Dũng đóng ma túy vào loa nghe nhạc rồi mang đi bán...

Hay như vụ bắt giữ Bình "ấm" và Chu Văn Dũng, ở tiểu khu 2, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La. Khi tiến hành khám xe ô tô và chỗ ở của Bình, lực lượng công an thu giữ 18 bánh heroin, gần 1 kg ma túy đá, cùng “kho” vũ khí gồm súng AK báng gấp, K59 báng gấp, mặt nạ phòng độc…

Tương tự, khi bắt giữ ông trùm ma túy Dũng “tình”, đối tượng không thể ngờ tới vụ va quyệt xe ô tô khiến hắn phải xuống xe giải quyết, chính là lúc phải tra tay vào còng. Bị bắt quá bất ngờ, lượng lớn ma túy mà “ông trùm” cất giấu trong nhà gồm 14kg thuốc lắc, 21 túi ketamin cùng nhiều loại ma túy khác và cả 1 kho vũ khí đã không kịp tẩu tán.

 Đại tá Lê Hồng Thắng, Trưởng phòng PC45, Công an Hải Phòng: "Đặc điểm tội phạm gói gọn trong 6 chữ: Liều lĩnh - Lạnh lùng - Thủ đoạn.

Để ngăn chặn tội phạm, xử lý đúng người, đúng tội, nhất là đối với các đối tượng giang hồ cộm cán, các cơ quan điều tra, tố tụng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ tìm ra kẽ hở của bọn chúng, vạch trần thủ đoạn.

Các đối tượng giang hồ đất Cảng dù thời nào hay ngang tàng, yêng hùng đến đâu cũng thường có kết cục nghiệt ngã, không bị đồng bọn sát hại thì cũng sống hết đời trong chốn lao tù.

Video bắt giang hồ cộm cán 

Nguồn: Vietnamnet
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều