Hàng loạt trẻ sùi mào gà ở Hưng Yên: Thanh tra Sở Y tế quyết định xử phạt chủ phòng khám

Sức khỏeThứ Sáu, 21/07/2017 18:26:00 +07:00

Thông tin mới nhất từ Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, với những sai phạm mà chủ phòng khám tư Hoàng Thị Hiền mắc phải trong vụ hàng loạt trẻ bị sùi mào gà, Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính với mức xử phạt kiến nghị cao nhất là 140 triệu đồng.

Theo tường trình của bà Hiền, bà có thực hiện việc khám, nong và rửa vệ sinh bao quy đầu, sau đó cho các cháu dùng thuốc và hẹn bệnh nhân 2 ngày đến làm vệ sinh một lần. Mỗi bệnh nhân thu từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng. Cơ sở không ghi chép số sách theo dõi nên không nắm được cụ thể số lượng bệnh nhân. 

Trong khi thực hiện dịch vụ kỹ thuật, bà Hiền dùng găng tay thông thường. Bà Hiền cho biết, chỉ nong dính cho các cháu viêm dính bao quy đầu, không làm chích rạch bằng dụng cụ. 

kham cac chau

 

Đoàn kiểm tra xác minh đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, kiến nghị mức xử phạt các hành vi theo Nghị định số 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế vì 3 sai phạm: Thứ nhất là hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt dộng; thứ hai là hành vi bán thuốc cho người bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh và thứ hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép. 

Tổng cộng ba sai phạm này, bà Hiền có thể bị xử phạt mức cao nhất là 140 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn từ 6 đến 12 tháng.

Video: Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên đọc quyết định xử phạt chủ phòng khám tư ở Hưng Yên 

Liên quan tới sự việc này, đoàn chuyên gia, bác sĩ của Bộ Y tế, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã xuống huyện Khoái Châu và đến tận cơ sở khám chữa bệnh tư nhân này để tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, truy tìm nguyên nhân gây bệnh cho trẻ.

Bên cạnh đó, các bác sĩ của Bệnh viện Da liễu Trung ương cũng tiến hành thăm khám cho một số trẻ khác nghi cũng bị sùi mào gà hiện đang ở địa phương.

Lê Thạch

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn