Hàng loạt trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên: Người dân đồng loạt 'tố' chủ phòng khám tư

Sức khỏeThứ Năm, 20/07/2017 19:00:00 +07:00

Theo lời người dân kể lại, hầu như bé trai nào khi đến khám bệnh, y sĩ Hiền cũng chẩn đoán bị hẹp bao quy đầu và khuyên nên đến bà can thiệp…

Do vậy, ngay sau khi Bệnh viện Da liễu Trung ương thông báo về trường hợp 52 ca trẻ em tại Hưng Yên bị sùi mào gà được nghi là do cắt bao quy đầu tại phòng khám của bà Hoàng Thị Hiền, người dân đã vô cùng bức xúc.

Sáng 19/7, khi đoàn chuyên gia bác sĩ của Cục quản lý Khám, chữa bệnh và Bệnh viện Da Liễu Trung ương về địa phương kiểm tra phòng khám này người dân đã đổ về theo dõi rất đông.

Điều đáng nói là có thêm nhiều người trong số họ cho biết, con em mình đã từng được bà Hiền khuyên nhủ và đã để bà chữa hẹp bao quy đầu. Nhiều người hiện đang rất hoang mang liệu căn bệnh sùi mào gà chỉ người lớn mới mắc liệu có rơi vào con cháu mình không.

phong van nguoi dan hung yen

 Người dân ở Hưng Yên vô cùng bức xúc khi nói đến bà Hiền, chủ phòng khám tư đã thực hiện cắt bao quy đầu cho hàng loạt trẻ ở Hưng Yên. (Ảnh: Lê Thạch)

Bà Nguyễn Thị T. – Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên cho biết, cháu nhà tôi được 3 tháng rưỡi là mang xuống nhà cô Hiền khám, cô Hiền có nói trẻ con đa số đều hẹp bao quy đầu thế nên cháu nào cô ấy cũng bảo làm, nếu không làm sau này ra bệnh viện phải mổ tốn tiền. Không chỉ nong bao quy đầu cho trẻ, cô Hiền còn chữa cả tai, mũi, họng…

“Dương vật thế này thì làm sao mà có con, hẹp thế này, đái vọt thế này thì làm sao mà có được. Ai cũng bảo bà ấy là “bác sĩ” ở bệnh viện nhi…”, chị Phan Thị H. kể lại. Gia đình chị có con được 5 tháng đã nong bao quy đầu tại phòng khám bà Hiền.

Khi làm về thấy cháu có biểu hiện bị viêm, sưng nên gia đình đã đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Khoái châu và Bệnh viện Nhi Hưng Yên khám, các bác sĩ tại đây kết luận cháu bị sùi mào gà.

Cũng theo lời chị H., lượt bệnh nhân thăm khám tại nhà bà Hiền khá đông, trung bình mỗi ngày có 4-5 ca, nhiều hôm đông quá khách đến khám phải ra về. Chi phí chữa bệnh tại đây có giá từ 500-700 nghìn đồng, một số trường hợp lên tới tiền triệu.

Video: Người dân bức xúc khi nhắc đến phòng khám tư của bà Hiền

Còn rất nhiều người dân khác cũng tố cáo bà Hiền chẩn đoán con họ bị hẹp bao quy đầu. Như vây, theo chẩn đoán của y sĩ này, có lẽ hầu hết các bé trai ở Khoái Châu khi sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu!?. Trong khi đó, theo các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương, tỷ lệ trẻ em bị hẹp bao quy đầu khó có thể nhiều đến vậy.

Lo lắng và hoang mang, nhiều người dân địa phương lại đưa con đến Bệnh viện Da liễu Trung ương khám. Và quả thực, lại đang có những ca mới đến từ Khoái Châu lại được chẩn đoán sùi mào gà

Tới thời điểm này, phòng khám của bà hiền đã có quyết định đình chỉ hoạt động, cùng mức phạt vi phạm hành chính có thể lên tới 140 triệu đồng.

Cơ quan công an cũng đã vào cuộc điều tra.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Lê Thạch

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn