Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hàng loạt trang tin, báo điện tử bị gián đoạn truy cập: Ai chịu trách nhiệm?

Kinh tế Chủ Nhật, 23/09/2018 16:44:00 +07:00

Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) cho biết, sự cố mất điện hệ thống VNG dẫn đến việc các ứng dụng và hàng loạt website bị mất kết nối trưa 23/9 không thuộc phần quản lí của Tổng công ty.

Chiều 23/9, đại diện Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự cố sập toàn bộ hệ thống của VNG là do... mất điện.

Vị này giải thích, sự cố mất điện hệ thống VNG dẫn đến việc các ứng dụng và hàng loạt website bị mất kết nối từ hơn 3 giờ trước đó không thuộc phần quản lí của Tổng công ty.

anh-12182410

Hàng loạt trang tin, báo điện tử không thể truy cập được. 

EVN HCMC cho biết, khu vực Công viên phần mềm Quang Trung thuộc phần quản lí của Công ty Điện lực An Phú Đông (đơn vị thành viên thuộc EVN HCMC).

Trước đó, Điện lực An Phú Đông đã gửi thông báo về lịch ngắt điện từ 9 - 14 giờ ngày 23/9 đến Công viên phần mềm Quang Trung. Trong quá trình Công viên phần mềm Quang Trung chạy máy phát điện thì xảy ra sự cố.

Đại diện Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết, sự cố điện xảy ra là vấn đề nội bộ của Công viên phần mềm Quang Trung và không thuộc phần quản lí, trách nhiệm của Công ty Điện lực An Phú Đông.

Trong khi đó, thông cáo của VNG cho biết, sáng nay (23/9), khoảng 11h, một số đối tác, khách hàng phản ánh về việc khó truy cập, kết nối đến sản phẩm, dịch vụ của VNG.

Theo VNG, do hệ thống VNG đã gặp sự cố về điện trong thời điểm ngắt điện tại Công viên phần mềm Quang Trung và đây là lý do chính gây ảnh hưởng đến các sản phẩm và dịch vụ của công ty.

“VNG rất lấy làm tiếc vì sự cố này và rất cám ơn sự thông cảm của quý đối tác, khách hàng”, công ty này thông tin và cho biết, dự kiến, hệ thống hoạt động bình thường trở lại trong vòng 1 giờ. Các dịch vụ bị ảnh hưởng sẽ có phương án xử lý riêng theo đặc thù cung cấp dịch vụ.

Như báo điện tử VTC News đã đưa tin, vào khoảng 10h30 trưa nay, hàng loạt trang báo điện tử, tin tức, giải trí như Zing.vn, Zing mp3, Zalo, Vinagame, Báo mới, Thanhnien, PLO,... đều không thể truy cập được.

Trong những phút đầu, khả năng được nghĩ đến là một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (D DOS). Tuy nhiên, ngay sau đó thì phát hiện ra cả các báo Thanh Niên, SGGP,  Zing News cũng bị tương tự.

Thời điểm ban đầu, nguyên nhân được xác định là lỗi từ hệ thống Data Center của EPI (Công ty cổ phần công nghệ EPI) bị sự cố gì đó. Vì thế, những tờ báo dùng chung hạ tầng này đều bị sự cố không thể truy cập!".

Tính tới 16h20 ngày 23/9, sự cố này đã tạm thời được khắc phục.

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin