• Zalo

Tàu Hải quân Mỹ nhận lệnh tự cách ly trên biển 14 ngày vì Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 28/02/2020 10:54:00 +07:00
(VTC News) -

Hải quân Mỹ yêu cầu tất cả các tàu từng tới thăm các quốc gia trong khu vực Thái Bình Dương tự cách ly và ở lại trên biển 14 ngày để theo dõi.

"Một cách thận trọng, Hạm đội Thái Bình Dương đang triển khai các biện pháp ngăn chặn các thủy thủ không bị nhiễm Covid-19 và giám sát các thủy thủ từng đến những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao", phát ngôn viên Hải quân Mỹ James Adam cho hay. 

Ông này khẳng định cho tới hiện tại, không một dấu hiệu nào cho thấy bất cứ thủy thủ nào của hải quân Mỹ nhiễm bệnh, dù vậy vẫn cần thận trọng. 

Tàu Hải quân Mỹ nhận lệnh tự cách ly trên biển 14 ngày vì Covid-19 - 1

Hải quân Mỹ yêu cầu các tàu chiến từng tới thăm các quốc gia trong khu vực Thái Bình Dương tự cách ly để tránh dịch. (Ảnh: CNN)

Sức khỏe, phúc lợi của các thủy thủ, người dân và gia đình của họ là tối quan trọng. Nỗ lực của chúng tôi tập trung vào việc phát hiện và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này nếu có”, ông Adam nhấn mạnh. 

Theo CNN, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương John Aquilino đã ban hành hướng dẫn cho các tàu hải quân khởi hành từ các nước ở Thái Bình Dương "ở lại trên biển ít nhất 14 ngày trước khi tới một cảng khác để theo dõi các thủy thủ có bất cứ triệu chứng nào của virus corona chủng mới". 

Yêu cầu các tàu tự cách ly là bước đi mới nhất của Lầu Năm Góc trong nỗ lực bảo vệ lực lượng trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan tới 43 quốc gia, vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc, ảnh hưởng tới các hoạt động quân sự của Mỹ ở châu Á, Trung Đông và châu Âu.

Washington và Seoul quyết định hoãn cuộc tập trận chung thường niên dự kiến vào tháng 3 do lo ngại về đợt bùng phát Covid-19 chóng mặt tại Hàn Quốc. Mỹ xác nhận 2 binh sỹ của lực lượng đồn trú tại Hàn Quốc dương tính với Covid-19.

Hôm 26/2, Bộ Tư lệnh Ấn Độ - Thái Bình Dương Mỹ hạn chế các chuyến đi không cần thiết đến Hàn Quốc của hạn chế các chuyến đi không cần thiết của quân nhân, nhà thầu quân sự, nhân viên Bộ Quốc phòng. Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ giám sát các hoạt động ở Trung Đông cũng có động thái tương tự. 

Tại căn cứ quân sự Mỹ ở Italy - một ổ dịch mới ở châu Âu với hơn 600 ca nhiễm bệnh, quân nhân Mỹ được khuyến cáo ngừng tiếp cận các trường học, cơ sở chăm sóc trẻ em, phòng tập thể dục và một số tòa nhà công cộng khác. Quân đội Mỹ cũng đang xem xét các hạn chế tương tự ở các căn cứ khác tại châu Âu. 

Video: Tàu Nga mang tên lửa cập cảng Cuba, Mỹ theo dõi nhất cử nhất động

Song Hy(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: