• Zalo

Hàng loạt sai phạm, CĐ Asean bị xử lý thế nào?

Giáo dục Thứ Bảy, 18/05/2013 12:14:00 +07:00

(VTC News)- Chiều tối 17/5, Bộ GD-ĐT đã có văn bản thông báo các sai phạm của Trường CĐ ASEAN trong hoạt động liên kết đào tạo liên thông.

(VTC News)- Chiều tối 17/5, Bộ GD-ĐT đã có văn bản thông báo các sai phạm của Trường CĐ ASEAN trong  hoạt động liên kết đào tạo liên thông.

Trước đó, ngày 16/5/2013, Bộ GD-ĐT đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng ASEAN về việc xử lý các sai phạm của trường này trong hoạt động liên kết đào tạo liên thông.

Trường Cao đẳng ASEAN thông báo, tuyển sinh, tổ chức liên kết đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng, cấp bằng chính quy ngành Dược với Trường Trung cấp Vạn Tường (Tp.HCM) và Trường Trung cấp Việt Anh (Nghệ An) với số lượng sinh viên là 703 người.

CĐ Asean
Trường CĐ Asean buộc phải dừng các chương trình liên kết đào tạo trái phép 
Sau buổi làm việc, thanh tra Bộ GD-ĐT khẳng định: “Việc liên kết đào tạo khi không được các cơ quan có thẩm quyền cho phép”

Việc Thông báo tuyển sinh và tổ chức đào tạo chính quy ngoài trường là vi phạm quy định tại Quyết định số 06/2008/QĐ-BGDĐT ban hành quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học.

Ông Phạm Ngọc Trúc, Phó Chánh thanh tra (Bộ GD-ĐT) nhấn mạnh: “Những vi phạm trên đây thể hiện nhận thức pháp luật của Nhà trường trong việc tuyển sinh, đào tạo không đầy đủ, thái độ chấp hành pháp luật không nghiêm túc, cố ý thực hiện hành vi trái pháp luật nhiều lần, số lượng sinh viên đã tuyển và đào tạo lớn”.

Khi các vi phạm bị phát hiện, trường CĐ Asean đã báo cáo không trung thực; bất chấp các cảnh báo và xử phạt của Bộ GD-ĐT, thể hiện thái độ coi thường pháp luật và các cơ quan quản lý nhà nước, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tính đến thời điểm này, trường CĐ Asean chưa thực hiện yêu cầu của Bộ GD-ĐT về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Trước hàng loạt các sai phạm trong liên kết đào tạo, Bộ GD-ĐT yêu cầu nhà trường chấm dứt mọi hoạt động tuyển sinh, đào tạo ngành Dược tại Tp.HCM, Nghệ An và các địa điểm khác ngoài trường (nếu có).

Thanh tra Bộ tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm mới được phát hiện của Trường Cao đẳng ASEAN với tình tiết tăng nặng; xử phạt vi phạm hành chính đối với Trường Trung cấp Việt Anh (Nghệ An).

Bên cạnh đó, Vụ Giáo dục Đại học tham mưu với Bộ trưởng để thu hồi Công văn số 1087/BGDĐT-GDĐH ngày 20/2/2013 của Bộ GD-ĐT.

Thanh tra Bộ tham mưu với Bộ trưởng GD-ĐT có văn bản gửi Ủy ban nhân dân (UBND) TpHCM, UBND tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh Hưng Yên về việc phối hợp xử lý sai phạm của các trường và tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của những cá nhân thuộc trường liên quan đến sai phạm .

Trường Cao đẳng ASEAN có trách nhiệm kiểm tra, rà soát cho thôi học, hoàn trả kinh phí cho những người không đủ điều kiện theo quy định về đối tượng đào tạo liên thông và đề xuất phương án khắc phục sai phạm cụ thể đối với người đủ điều kiện theo quy định.

Phạm Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều