Xuất hiện ổ dịch COVID-19 mới ở Bắc Kinh, hàng loạt lãnh đạo bị cách chức

Thế giớiThứ Hai, 15/06/2020 07:09:00 +07:00
(VTC News) -

Bắc Kinh cách chức một loạt các quan chức của thành phố này do liên quan đến ổ dịch Tân Phát Địa.

Tại cuộc họp của Ủy ban thường vụ Thành ủy Bắc Kinh chiều 14/6, Thành ủy Bắc Kinh thông báo cách chức hàng loạt các quan chức do thiếu trách nhiệm dẫn đến bùng phát dịch COVID-19 tại Bắc Kinh thời gian qua.

Theo đó trong 4 ngày vừa qua, Bắc Kinh phát hiện 51 ca nhiễm COVID-19, sau 55 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. 51 ca nhiễm mới đều có liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Tân Phát Địa.

Xuất hiện ổ dịch COVID-19 mới ở Bắc Kinh, hàng loạt lãnh đạo bị cách chức  - 1

Các tiểu thương chợ Tân Phát Địa (Bắc Kinh) khai báo thông tin sau khi xuất hiện ca mắc COVID-19 mới tại khu chợ này.

Các quan chức bị cách chức gồm các ông Châu Vũ Thanh – Phó Quận trưởng Quận Phong Đài; Vương Hoa - Bí thư Đảng ủy hương Hoa, quận Phong Đài (hương là đơn vị hành chính dưới Quận và Huyện); Trương Nguyệt Lâm - Tổng giám đốc chợ đầu mối Tân Phát Địa.

Ngoài ra, Ủy ban kỷ luật và Ủy ban giám sát thành phố Bắc Kinh sẽ tiếp tục điều tra để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân khác có liên quan.

Trong một động thái khác, chính quyền thành phố Bắc Kinh cũng đã nâng mức độ cảnh báo lên mức cao đối với đơn vị hành chính hương Hoa của quận Phong Đài và nâng mức độ cảnh báo từ thấp lên trung bình đối với 10 khu khác tại thành phố này.

Hai quận Phong Đài và Tây Thành của thành phố Bắc Kinh cũng khôi phục các biện pháp kiểm soát khu dân cư mức độ 2 trong phòng chống và kiểm soát dịch.

Ngoài ra, chính quyền cũng yêu cầu tất cả các trường hợp người dân phải khai báo và kiểm tra axit nucleic nếu từ ngày 30/5 trở lại có đến chợ đầu mối Tân Phát Địa, đồng thời trong vòng 14 ngày phải theo dõi, cách ly và không được đi làm.

Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh
Bình luận
vtc.vn