Hàng loạt nữ sinh viên mắc mưu “nam nhân kế”

(VTC News) - Với thủ đoạn “tình cờ” làm quen qua mạng, Vũ Việt Hải (sinh viên một trường trung cấp ở Hà Nội) đã đưa ít nhất 3 nữ sinh viên đi ăn uống sau đó mượn tài sản của bạn gái mới quen rồi chuồn thẳng.

Trước đó, vào ngày 8/1, chị Nguyễn Thị Kiều Anh (SN 1989), quê ở Yên Bái hiện đang là sinh viên một trường đại học tại Hà Nội đến CAP Dịch Vọng trình báo việc bị 1 nam thanh niên lừa đảo lấy mất chiếc xe máy Airblade BKS 29Z4-9954.

Theo đơn trình báo của nữ sinh viên này, ngày 4/1, chị lên mạng để “chat”, bất ngờ có 1 người mang nick: “chàng trai cô đơn” nhảy vào làm quen. Đối tượng này cho biết đang là sinh viên Học viện Báo chí và tuyên truyền, nhà khá giàu có. Sau một hồi trò chuyện khá “tâm đầu ý hợp”, y mời chị Kiều Anh đi ăn tối.

Khoảng 20h cùng ngày, nam thanh niên đi xe taxi đến đợi chị Kiều Anh tại trước cổng trường Học viện Báo chí và tuyên truyền. Lúc này chị Kiều Anh cũng vừa đi xe máy đến. Đối tượng chở Kiều Anh bằng xe máy của nạn nhân đi uống cà phê tại đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngồi nhâm nhi café được khoảng 15 phút, y viện cớ đi đón một người bạn đến ngồi cùng cho vui rồi mượn xe của chị Kiều Anh. Sau 2 tiếng mòn mỏi chờ đợi trong quán cà phê, không thấy Hải quay về, chị Kiều Anh gọi điện cho "người bạn mới quen" nhưng không liên lạc được. Lúc này, nữ sinh viên mới biết bị lừa mất chiếc xe máy.

Lực lượng nghiệp vụ CAP Dịch Vọng kết hợp cùng chị Kiều Anh lên mạng để câu nhử đối tượng gây án. Một nữ trinh sát đóng giả là sinh viên, làm quen, nói chuyện với người có nick “chàng trai cô đơn”. Đối tượng vẫn sử dụng chiêu bài cũ, tự giới thiệu là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Khoảng 19h30 ngày 8/1, đối tượng đi chiếc xe Airblade của chị Kiều Anh tới đây đón “nữ sinh viên” kể trên thì bị CAP Dịch Vọng bắt giữ, đưa về trụ sở CAP để xử lý.

Tại CAP Dịch Vọng, đối tượng khai tên là Vũ Việt Hải (SN 1992), trú tại tỉnh Ninh Bình hiện đang là học viên của trường trung cấp Việt Phôn tại Hà Nội. Hải khai nhận, vào khoảng tháng 11 và 12/2010, bằng thủ đoạn lên mạng “chát chit”, Hải đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản gồm 2 chiếc điện thoại di động của 2 nữ sinh viên.

Hải cắm tài sản lừa được vào các cửa hiệu cầm đồ rồi lấy tiền chơi bời, bao bạn gái. Sở dĩ chiếc xe máy của chị Kiều Anh may mắn chưa bị Hải bán đi là bởi hắn chưa có được giấy tờ của chiếc xe.

Hải Phong

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN