Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hàng loạt nhân viên ngoại giao Mỹ ở Cuba mắc triệu chứng lạ

Thế giới Thứ Sáu, 11/08/2017 11:44:00 +07:00

Washington trục xuất 2 nhà ngoại giao Cuba sau khi một loạt nhân viên đại sứ quán Mỹ tại Havana mắc phải những triệu chứng lạ về sức khỏe.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert khẳng định Washington coi đây là sự cố hết sức nghiêm trọng, đồng thời khẳng định giới chức Mỹ đang gấp rút điều tra để làm rõ vụ việc. 

Tuy nhiên, bà Nauer không tiết lộ chi tiết các triệu chứng lạ nói trên mà chỉ nói rằng chúng gây ra tổn thương về thính giác cho các nhân viên Mỹ làm việc tại đại sứ quán ở Havana.

123

 Đại sứ quán Mỹ tại Havana.

"Chúng tôi chưa có câu trả lời cuối cùng về nguyên nhân của những gì chúng tôi cho là sự cố", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết và khẳng định "không thể đổ lỗi cho bất cứ cá nhân hay quốc gia nào" khi chưa có kết quả điều tra. 

Kết luận tạm thời được phía Mỹ đưa ra mới đây cho rằng các triệu chứng này có thể có liên quan tới một số thiết bị âm thanh không thể nghe thấy, nhưng gây điếc ở người, được lắp đặt ngầm bên trong hoặc ngoài nơi cư trú của nhóm các nhà ngoại giao nói trên.

Video: Bí ẩn 4 máy tính bị rút ổ cứng vứt ngoài đại sứ quán Triều Tiên 

Tuy nhiên, một quan chức ở Mỹ nói không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công có chủ đích bởi mới đây giới ngoại giao Canada cũng thông báo về trường hợp tương tự xảy ra với các nhân viên sứ quán của họ ở Havana. 

Cuối năm 2016, Mỹ bắt đầu nhận được báo cáo về việc hàng loạt nhà ngoại giao của họ ở Cuba phàn nàn về những triệu chứng lạ về thính giác. Nhiều người thậm chí phải đeo máy trợ thính hay nghiêm trọng hơn là xin về nước trước hạn. 

Song Hy (Nguồn: NBC News)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin