• Zalo

Hàng loạt nhân viên mắc COVID-19 sau buổi vận động tranh cử của ông Trump

Thời sự quốc tếThứ Ba, 23/06/2020 07:10:16 +07:00
(VTC News) -

2 nhân viên tham gia cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Trump ở Tulsa, Oklahoma vừa được xác nhận mắc COVID-19.

Ông Tim Murtaugh, Giám đốc truyền thông của chiến dịch Trump cho biết các nhân viên đều đeo khẩu trang trong suốt buổi vận động. Tuy nhiên ít nhất 2 người xác nhận mắc COVID-19, và lập tức được cách ly. Các trường hợp tiếp xúc với họ cũng được truy vết để theo dõi. 

Thông báo trên được đưa ra sau khi chiến dịch của ông Trump hôm 20/6 xác nhận 6 thành viên thuộc đội tiền trạm ở Oklahoma nhiễm virus SARS-CoV-2, bao gồm cả mật vụ Mỹ. 

Ông Murtaugh cho biết, theo các giao thức an toàn, nhân viên chiến dịch được xét nghiệm COVID-19 trước sự kiện. 

Hàng loạt nhân viên mắc COVID-19 sau buổi vận động tranh cử của ông Trump - 1

Tổng thống Trump trong buổi vận động tranh cử ở Tulsa, Oklahom. (Ảnh: AP)

"6 thành viên của nhóm tiền trạm mắc COVID-19 nằm trong số hàng trăm xét nghiệm được thực hiện và các quy trình kiểm dịch được thực hiện ngay lập tức", ông Murtaugh cho hay. 

"Không có nhân viên mắc COVID-19 nào hoặc bất cứ ai tiếp xúc với họ tham dự tại cuộc vận động tranh cử hôm 20/6 hoặc đến gần những người tham dự và các quan chức", ông này nói thêm. 

Những người tham dự cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Trump không bắt buộc phải đeo khẩu trang hoặc tuân thủ quy định giãn cách xã hội dù các quan chức y tế Mỹ nhấn mạnh tầm quan trọng của 2 biện pháp này. 

Theo CNN, một số quan chức chính quyền tham dự buổi vận động cũng không đeo khẩu trang. 

Theo nguồn tin của NBC News, Tổng thống Trump cuối tuần trước đã nổi giận với các trợ lý hàng đầu của mình sau khi hay tin về 6 nhân viên mắc COVID-19. 

Nhà lãnh đạo Mỹ được cho là đã hỏi những người xung quanh vì sao thông tin này bị tiết lộ và cảm thấy khó chịu vì cuộc vận động của mình bị ảnh hưởng vì tiết lộ này.

Trong bài diễn thuyết ở Tulsa, ông gọi xét nghiệm COVID-19 là con dao 2 lưỡi, cho biết ông đã nói với các cố vấn xét nghiệm chậm lại. 

"Khi bạn xét nghiệm ở mức độ đó, bạn sẽ phát hiện ra nhiều ca bệnh hơn. Vì vậy, tôi đã nói với người của tôi rằng làm chậm các xét nghiệm lại", ông Trump cho hay. 

Tuy nhiên, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany hôm 21/6 cho biết đây chỉ là nhận xét vui của ông Trump. 

Song Hy(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !