Hàng loạt ngôi mộ bị đóng đinh và dao ở Hà Nội

(VTC News) - Trong quá trình khai quật các ngôi mộ, lực lượng chức năng cùng người dân đã phát hiện rất nhiều đinh, dao, cọc tre…

Ngày 12/1, thông tin từ Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tiếp nhận hồ sơ để điều tra vụ hàng loạt ngôi mộ bị đóng đinh và dao.

Hang loat ngoi mo bi dong dinh va dao o Ha Noi hinh anh 1

Trong quá trình khai quật, lực lượng chức năng phát hiện nhiều đinh và dao trong hàng loạt ngôi mộ

Theo tài liệu điều tra, chiều 5/1, ông Khuất Văn H. (55 tuổi, trú thôn Thanh Chiểu, xã Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) nhận được thông tin từ hàng xóm về việc ông Phùng Văn T. (61 tuổi, trú cùng thôn) nhiều đêm dùng hoa héo, chân nhang… ném vào cổng nhà mình.

Chưa dừng lại, ông T. còn dùng xà beng cùng nhiều vật khác để tác động vào các ngôi mộ của hàng xóm. Trước sự việc trên, ông H. đã trình báo tới cơ quan chức năng địa phương.

Nhận được trình báo, công an xã Sen Chiểu đã cùng gia đình ông H. đưa ông T. đến những ngôi mộ để tiến hành khai quật, tìm các vật bên trong. Tiến hành khai quật các ngôi mộ, lực lượng chức năng xã Sen Chiểu và gia đình ông H. phát hiện rất nhiều đinh (loại có chiều dài 10 cm), răng bừa, dao nhọn, cọc tre.

Quá trình làm việc, ông T. thừa nhận đã dùng xà beng tác động vào 9 ngôi mộ nhà ông H. để chôn cọc tre, dao, răng bừa và đinh.

Hang loat ngoi mo bi dong dinh va dao o Ha Noi hinh anh 2

Một chiếc cọc tre được đóng vào phía trong ngôi mộ. 

Lực lượng chức năng nhận định nguyên nhân vụ việc trên có thể xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa ông T. với những hộ gia đình có mộ bị tác động.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Tín - Chủ tịch UBND xã Sen Chiểu cho biết, ngay khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, lãnh đạo xã đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp làm rõ vụ việc.

>>> Đọc thêm:  Kẻ xấu đóng đinh trên đầu hàng ngàn ngôi mộ ở Huế

Video: Hàng ngàn ngôi mộ ở Huế bị kẻ xấu đóng đinh gây hoang mang

Ngọc Thắng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU