Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hàng loạt nghệ sỹ tên tuổi góp mặt trong lễ hội âm nhạc thu hẹp khoảng cách giới tính

Thế giới Thứ Năm, 11/01/2018 11:51:00 +07:00

Mang thông điệp "Thu hẹp khoảng cách", BridgeFest 2018 là sự kiện lễ hội âm nhạc và hoạt động cộng đồng với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Với ý nghĩa cùng chung tay gỡ bỏ rào cản và khoảng cách trong xã hội Việt Nam, Đại sứ quán Mỹ kết hợp cùng với Wake it Up và công ty Hexagon phối hợp tổ chức sự kiện BridgeFest 2018 sẽ diễn ra ngày 21/1 tại Cung thể thao điền kinh Mỹ Đình, thời gian từ 14h đến 22h30.

BridgeFest 2018 là sự kết hợp của các chương trình biểu diễn âm nhạc, triển lãm, tọa đàm, hội chợ... đa dạng nhằm đem đến thông tin và lan tỏa nhận thức tới cộng đồng về sự đa dạng và bình đẳng.

Dàn nghệ sỹ đến từ Việt Nam sẽ bao gồm những gương mặt nổi tiếng và cá tính, như Sơn Tùng M-TP, Da LAB và Ngọt band.

1 3

Bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, đại diện Oxfam Việt Nam phát biểu tại họp báo.

Bên cạnh sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi đến từ Việt Nam và quốc tế, lễ hội có sự tham gia của nhóm nhạc ILL-Abilities - nhóm nhảy breakdance đa quốc gia với các thành viên dù khiếm khuyết về hình thể nhưng có những bước nhảy truyền cảm hứng, đầy cá tính và nghị lực.

Trả lời phóng viên tại buổi họp báo, bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, đại diện Oxfam Việt Nam cho biết chương trình mang đến những câu chuyện mang tính cá nhân và gần gũi, những hoạt động để mọi người có cơ hội hiểu hơn về bất bình đẳng. Theo bà, bất bình đẳng không chỉ là vấn đề mà những nhóm thiểu số, yếu thế phải đối mặt mà là vấn đề ngay bên cạnh chúng ta, của cả cộng đồng.

Ngoài hoạt động âm nhạc, chương trình còn tạo điểm nhấn với các sự kiện đối thoại, tọa đàm với các bạn trẻ về các vấn đề như cơ hội bình đẳng trong việc làm, những câu chuyện truyền cảm hứng.

bridge-fest-2

 Nhóm nhạc DaLAB với ca khúc chủ đề của chương trình "Ai cũng như ai".

Hứa hẹn thu hút khoảng 10.000 người tham gia, chương trình không bán vé mà dự kiến phân phối vé mời qua các kênh như trường đại học, các tổ chức dân sự xã hội, các hoạt động trên kênh truyền thông.

Đại diện Đại sứ quán Mỹ cho biết điểm đặc biệt của chương trình năm 2018 là chủ đề rộng hơn, bên cạnh các hoạt động ủng hộ nhóm LGBTI (cộng đồng những người đồng tính, song tính, chuyển giới và liên giới).

Với cấu trúc 3 phần tập trung vào Unity (Thống nhất, đoàn kết), Equality (Bình đẳng) và Bridge (Kết nối), chương trình có sự tham gia của đông đảo các tổ chức xã hội dân sự nhưng vẫn đảm bảo tính chặt chẽ và kết nối.

Lễ hội âm nhạc thu hẹp khoảng cách hưởng ứng tinh thần của chiến dịch thu hẹp khoảng cách (Even it Up), do liên minh tổ chức quốc tế Oxfam phối hợp cùng công ty cổ phần công nghệ Wake it up thực hiện, nhằm đấu tranh rút ngắn khoảng cách giàu nghèo, loại bỏ bất bình đẳng, cải thiện đời sống xã hội quốc gia.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin