Hàng loạt nạn nhân sập bẫy bà hàng cá

(VTC News) – Chỉ là người bán cá nhưng với tài ăn nói, bà Gái đã tung tin giả mạo có mối quan hệ với các cơ quan chức năng đ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Đối tượng Lê Thị Gái tại cơ quan công an 

Đối tượng Lê Thị Gái tại cơ quan công an 

Theo đó, ngày 9/11, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã tiếp nhận hàng loạt đơn tố cáo của nạn nhân về việc bà Lê Thị Gái (SN 1969, trú tổ 38, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.

Cơ quan công an đã triệu tập bà Gái đến làm việc. Tại trụ sở công an, bà Gái khai nhận mình làm nghề bán cá tại chợ Hòa Mỹ (Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng), do điều kiện kinh tế khó khăn nên đã nghĩ ra cách lừa đảo để kiếm tiền tiêu xài trong gia đình và trả nợ.

Lợi dụng nhu cầu cần thuê, mua chung cư thu nhập thấp của người dân nên bà Gái đã lân la tìm gặp, đồng thời tung tin giả mạo là mình có quen biết với ông Nguyễn Bá Bình (em của Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh) nên có khả năng xin, mua căn hộ chung cư trên địa bàn thành phố với giá rẻ.

Với thủ đoạn như trên, từ tháng 11/2011 đến khi bị tố cáo, bà Gái đã lừa đảo của 7 người với số tiền trên 400 triệu đồng.

Trước hành vi của bà Gái, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với nghi can Lê Thị Gái về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN