Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hàng loạt máy tính bảng sắp xuất hiện trên thị trường

(VTC News) – CEO Jen-Hsun Huang của tập đoàn công nghệ Nvidia mới đây đã tuyên bố rằng trong thời gian tới sẽ có hàng loạt máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android được ra đời nhằm cạnh tranh với iPad.

Tập đoàn Nvidia mới đây đã công bố lợi nhuận kinh doanh trong quý 3 vừa kết thúc vào ngày 31 tháng 10. Theo đó thì lợi nhuận của hãng sản xuất card đồ họa hàng đầu thế giới này đã giảm từ 107.6 triệu USD trong quý 2 xuống còn 84.9 triệu USD trong quý 3. Doanh thu của hãng so với cùng kỳ năm ngoái cũng giảm từ 903.2 triệu USD xuống còn 843.9 triệu USD.
CEO Huang tự tin vào tương lai của thị trường Tablet 

Cũng trong buổi họp báo này, CEO Jen-Hsun Huang của Nvidia cũng đã trả lời một số câu hỏi của cánh báo chí về đề tài máy tính bảng, một chủ đề hiện đang rất “nóng” trong làng công nghệ. Theo đó thì những chiếc máy tính bảng sử dụng bộ vi xử lý Tegra do Nvidia phát triển sẽ ra mắt người tiêu dùng chậm một vài tháng do Nvdia, Google và những hãng sản xuất cần thêm thời gian để thống nhất những thỏa thuận cũng như tìm ra cách để chống lại sự “thống trị” của iPad, chiếc máy đang chiếm 95% thị phần máy tính bảng.

CEO Huang cũng tiết lộ thêm rằng những chiếc máy tính bảng được phát hành trong thời gian tới không chỉ được sử dụng những phiên bản mới hơn của hệ điều hành Android mà sẽ còn được trang bị bộ vi xử lý lõi kép Tegra 2 với sức mạnh vượt trội cũng như mang đến khả năng tương tác với đa nhiệm và độ họa cao hơn rất nhiều so với hiện nay.
Hàng loạt Tablet sử dụng HĐH Android sắp được phát hành 

“Thị trường máy tính bảng hứa hẹn sẽ rất sôi động và Google cũng như Nvidia đang làm việc rất tích cực nhằm đưa ra những sản phẩm tốt nhất tới tay người tiêu dùng” dẫn lời CEO Huang.

“So với Laptop, máy tính bảng hay còn gọi là Tablet có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Không chỉ mang đến thời lượng sử dụng của pin lâu hơn rất nhiều, Tablet còn phù hợp với rất nhiều ứng dụng mà Laptop không thể có được” vị CEO này tỏ ra rất tin tưởng vào tương lai của thị trường đầy tiềm năng này.

Khi bị đưa ra những câu hỏi về số phận của Netbook, CEO Huang cũng tỏ ra khá lo ngại cho tương lai không mấy tươi sáng của thị phần này. Điều này cũng phần nào được thể hiện rõ khi doanh số tiêu thụ của Netbook trong năm 2010 này đã giảm xuống rõ rệt mà phần lớn là vì sự xuất hiện của iPad. 

Hoàng Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN