Hàng loạt khách hàng vừa mất tiền trong tài khoản ATM: Agribank tăng phí dịch vụ

Kinh tếThứ Ba, 08/05/2018 07:56:00 +07:00

Điều chỉnh của Agribank nhằm bù đắp một phần chi phí khi ngân hàng đang phải tăng cường đầu tư vào hệ thống, đặc biệt là ATM.

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) vừa thông báo, sẽ tăng phí rút tiền nội mạng tại ATM từ 1.000 lên 1.650 đồng (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng - VAT) từ ngày 12/5. Bên cạnh đó, phí chuyển khoản liên ngân hàng qua E-Mobile Banking cũng tăng lên mức 0,05% số tiền chuyển, tối thiểu là 8.000 đồng mỗi giao dịch.

Trao đổi với VnExpress, một lãnh đạo Agribank cho biết, ngân hàng Agribank tăng phí dịch vụ trong bối cảnh các nhà băng khác cũng tăng từ trước đó.

Theo vị này, các ngân hàng đã hỗ trợ cho khách hàng rất lâu vì trước đây hầu hết chỉ thu chủ thẻ 1.000-1.100 đồng (cả VAT) mỗi lần rút tiền trong khi Ngân hàng Nhà nước quy định biểu phí tối đa là 3.300 đồng.

1

 

“Đây chỉ là một điều chỉnh nhỏ, không nhằm mục đích kinh doanh mà chỉ để bù đắp một ít chi phí cho ngân hàng trong khi tăng cường đầu tư rất lớn cho hệ thống, đặc biệt là ATM”, lãnh đạo Agribank cho hay.

Vị này giải thích, Agribank đầu tư số lượng ATM lớn nhất thị trường với 2.800 máy nên ngoài chi phí ban đầu, số tiền để duy trì các hoạt động của máy như bảo vệ, bảo dưỡng, vận chuyển, nạp tiền hằng ngày… là rất lớn. Vậy nên, chi phí để Agribank vận hành ATM rất khác so với các ngân hàng chỉ phát hành thẻ nhưng ít đầu tư vào máy rút tiền.

Không chỉ Agribank, các ngân hàng như Vietcombank, VIB, Eximbank… cũng tăng một loại phí dịch vụ trước đó. Từ đầu tháng 3, Vietcombak thu phí SMS Banking tăng từ 8.800 đồng lên 11.000 đồng mỗi tháng (đã bao gồm VAT).

Ngoài ra, nếu trước đây người dùng Vietcombank chuyển khoản trong cùng hệ thống qua ứng dụng Mobile Banking hay Mobile Bankplus được miễn phí thì hiện cũng mất phí.

Video: Hàng loạt tài khoản của Agribank bỗng dưng mất tiền trong đêm

(Nguồn: Vnexpress)
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !