Hàng loạt hồ sơ cán bộ công chức ở Thanh Hóa bị sai lệch
  • Zalo

Hàng loạt hồ sơ cán bộ công chức ở Thanh Hóa bị sai lệch

Thời sự Thứ Sáu, 31/10/2014 03:39:00 +07:00

Nhiều văn bằng của cán bộ, công chức huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) tẩy xóa thông tin, ngày tháng năm sinh không khớp theo sổ bảo hiểm.

Nhiều văn bằng của cán bộ, công chức huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) tẩy xóathông tin, ngày tháng năm sinh không khớp theo sổ bảo hiểm.

Ngày 31/10, ông Nguyễn Trọng Dưỡng, Trưởng phòng Nội vụ huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Sở Nội vụ, vừa qua phòng chuyên môn của huyện đã tổ chức đợt rà soát quy mô hệ thống văn bằng của cán bộ, công chức cấp xã. Kiểm tra 694 hồ sơ, cơ quan này phát hiện 158 hồ sơ “có vấn đề” cần xem xét lại.

Theo ông Dưỡng, những lỗi thường gặp là hiện tượng tẩy xóa thông tin, ngày tháng năm sinh trong bằng cấp không khớp với hồ sơ bảo hiểm…

“Sắp tới huyện sẽ tổ chức họp để thông báo công khai những cán bộ có hồ sơ bị sai lệch hoặc không có bằng cấp 3 phải giải trình cụ thể. Nếu có sai phạm, huyện sẽ xử lý nghiêm”, ông Dưỡng cho biết thêm.

Trong số hồ sơ nghi ngờ sai thông tin có ông Nguyễn Văn Luật, huyện ủy viên, Chánh thanh tra huyện Hậu Lộc. Kết quả kiểm tra của Huyện ủy Hậu Lộc cho thấy, năm 2001, ông Luật tốt nghiệp Trung cấp Hành chính tại chức tại trường Chính trị tỉnh, nhưng đến cuối năm 2002 ông Luật mới tốt nghiệp hệ bổ túc văn hóa.

Ông Nguyễn Văn Ấp, Bí thư huyện ủy Hậu Lộc cho hay, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy đang xác minh lại thông tin, hiện chưa có kết luận. “Quan điểm của huyện ủy là phải làm nghiêm nếu có sai phạm”, ông Ấp cho hay.

Hồi đầu tháng 10 vừa qua, ông Hoàng Văn Đồng, Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc (huyện Hậu Lộc) cũng đã bị cách chức vì “mượn” bằng cấp 3 của anh vợ để hợp thức hóa hồ sơ nhằm phục vụ “quan lộ” của mình.

Theo VNE
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàng loạt hồ sơ cán bộ công chức ở Thanh Hóa bị sai lệch" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin