Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hàng loạt điểm mới cuộc thi English Champion 2017

(VTC News) - Ban tổ chức cho biết có đến hơn 30.000 thí sinh tham gia dự thi English Champion 2017, tổng giá trị giải thưởng lên 40 tỷ đồng.

Ngày 11/1, Hiệp Hội Vì giáo dục cho người Việt Nam, Anh ngữ Việt Mỹ VATC và Học viện Anh ngữ EQuest phối hợp tổ chức cuộc thi English Champion 2017. Ban tổ chức cho biết dự kiến có đến hơn 30.000 thí sinh trên toàn quốc tham dự với tổng giá trị giải thưởng lên 40 tỷ đồng.

Đây cũng là năm đầu tiên English Champion thay đổi hình thức thi từ trên giấy viết sang thi online trong 2 vòng thi đầu tiên, cũng như thay đổi hình thức thi cho vòng 3,4 theo hướng loại thí sinh trực tiếp.

Đề thi English Champion 2017 tiếp tục nhận được sự cố vấn từ Ismart EduCation, đại diện chính thức của Tập đoàn giáo dục Anh quốc Pearson tại Việt Nam và áp dụng cho toàn bộ thí sinh cả nước.

Hang loat diem moi cuoc thi English Champion 2017 hinh anh 1

 Họp báo tổ chức cuộc thi English Champion 2017. (Ảnh: Phan Cường)

Thí sinh dự thi sẽ trải qua 4 vòng thi gồm vòng 1 Knowledge Blaze, và 2.000 thí sinh sẽ được chọn vào vòng 2  Skill Forge.

Thí sinh tham gia bài thi trực tuyến để đánh giá kỹ năng nghe và đọc hiểu, có kiến thức Toán, Khoa học để chọn ra 500 thí sinh đứng đầu mỗi khối lớp của mỗi khu vực.

Vòng 3, Battle Ready, thí sinh sẽ thi đấu loại trực tiếp theo khối với kiến thức Toán, Khoa học và Xã hội bằng tiếng Anh.

Top 10 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc sẽ được lựa chọn để tham gia vòng 4 World Changers được tổ chức tại TP.HCM.

Tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ tham gia các hoạt động nhà chung gồm tập trung, làm quen, kết bạn, kỹ năng mềm, chiếm 20% tổng số điểm.

Đêm thi chung kết hùng biện chiếm 80% điểm số, đánh giá các kỹ năng thuyết trình, hùng biện và ý tưởng sáng tạo. Bên cạnh đó, các thí sinh sẽ có cơ hội tranh biện với các thành viên ban giám khảo để thể hiện ý kiến và quan điểm cá nhân.

Ngay khi mở cổng đăng ký, đã có hơn 5.000 thí sinh đến từ các trường trên cả nước như THCS Cầu Giấy, Trưng Vương, Hà Nội - Amsterdam, Liên cấp Newton, Vinschool... (Hà Nội); THCS Trần Đại Nghĩa, Tân Sơn Nhì, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hòa Bình... (TP. HCM); Tiểu học Phù Đổng, THCS Nguyễn Khuyến... (Đà Nẵng) đăng ký tham gia chương trình.

Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi English Champion 2017, ông Trần Xuân Nhĩ - nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: "Với chủ đề "English can change your world", ngoài việc tạo cơ hội cho các em kiểm tra trình độ Anh ngữ, so tài với các thí sinh toàn quốc, cuộc thi năm nay muốn truyền cảm hứng, khơi gợi sức sáng tạo, bản lĩnh tự tin cùng năng lực tiếng Anh của những thế hệ tương lai có hoài bão lớn, muốn kiến tạo thế giới".

>>> Đọc thêm: Cô giáo tiếng Anh xinh đẹp tiết lộ từng học dốt tất cả các môn tự nhiên

Video: Vì sao người Việt không giỏi tiếng Anh?

Phan Cường
Bình luận