• Zalo

Hàng loạt đại học ở TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển 2016

Giáo dụcThứ Sáu, 29/07/2016 08:41:00 +07:00

Hiện tại, nhiều trường đại học tại TP.HCM đã công bố điểm sàn xét tuyển năm 2016.

Nhiều trường đại học tại TP.HCM đã công bố điểm sàn và phương án xét tuyển vào trường năm 2016.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM: Năm nay, trường phân thành nhiều ngành với các mức điểm sàn xét tuyển khác nhau. Theo đó, hệ đại trà có 27 nhóm ngành, trong đó các nhóm ngành Cơ điện tử, Ô tô, Điện điện tử, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật Hóa học nhận hồ sơ xét tuyển từ 19 điểm. Các ngành còn lại nhận hồ sơ xét tuyển từ 18 điểm.

Đối với các ngành chất lượng cao nhận hồ sơ xét tuyển từ 17 điểm. Riêng các ngành có nhân 2 môn chính điểm nhận hồ sơ xét tuyển như sau: Sư phạm tiếng Anh: 26 điểm; Ngôn ngữ Anh: 24 điểm; Thiết kế thời trang: 20 điểm. Điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển vào những ngành này có điểm môn chính từ 5 trở lên và tổng 3 môn chưa nhân hệ số từ 15 điểm trở lên.

diem-thi-thpt-quoc-gia-0928

 

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM: có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ thực phẩm (chương trình quốc tế), Công nghệ sinh học (chương trình quốc tế), Công nghệ thông tin, Công nghệ chế biến thủy sản, Công nghệ điện - điện tử, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực...bằng mức điểm sàn của Bộ Giáo dục là 15 điểm.

Ngoài ra, một số ngành khác của trường như Công nghệ kỹ thuật hóa học, Đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, Kế toán... sẽ lấy điểm sàn xét tuyển là 16.

Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM: đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển với nhiều mức điểm khác nhau cho từng ngành. Cụ thể, các ngành Quản trị kinh doanh, Marketing, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin và Kinh doanh quốc tế là 15 điểm.

Hai ngành Quản trị khách sạn và Quản trị nhân lực có điểm sàn xét tuyển là 15,5 điểm; ngành Thương mại điện tử và Quan hệ công chúng lấy điểm sàn là 16 điểm.

Video: Dự kiến điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2016

Trường Lạc Hồng, Đại học Văn Hiến và Đại học Nguyễn Tất Thành: ngoài nhận hồ sơ xét tuyển các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 do cụm các trường đại học tổ chức có tổng điểm của 3 môn xét tuyển đạt từ 15.0 điểm, còn nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả học bạ THPT.

Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM), trường Đại học Sư phạm TPHCM đã công bố điểm sàn xét tuyển các ngành năm 2016 ở tất cả các tổ hợp là 15 điểm.

thi-thpt-quoc-gia-2016-bao-tin-nhanh-1-1340

 

Đại học Nông lâm TP HCM: có điểm sàn xét tuyển vào trường cho tất cả các ngành ở tất cả các tổ hợp môn là 18, cao hơn 3 điểm so với điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, tại hai phân hiệu của trường tại Gia Lai và Ninh Thuận, mức điểm sàn xét tuyển lần lượt là 16 và 15. Vậy nên, điểm sàn xét tuyển của Đại học Nông lâm năm nay cao hơn 1 điểm so với năm 2015.

Riêng tại hai phân hiệu của trường tại Gia Lai và Ninh Thuận, mức điểm sàn xét tuyển lần lượt là 16 và 15. Nhìn chung, điểm sàn xét tuyển của Đại học Nông lâm năm nay cao hơn 1 điểm so với năm 2015.

Đại học Ngân hàng TP HCM: có quy định điểm sàn xét tuyển đại học cho tất cả các ngành là 15 điểm. Năm nay, Đại học Ngân hàng TP HCM có 2.050 chỉ tiêu đại học chính quy cho khối ngành Kinh tế - Kinh doanh - Quản lý, 100 chỉ tiêu cho khối ngành Luật và 150 chỉ tiêu cho khối ngành Ngôn ngữ.

Đại học Sài Gòn: có điểm sàn xét tuyển là 16 đối với hệ đại học và 14 với hệ cao đẳng. Đối với các ngành năng khiếu, trường này chỉ nhận thí sinh đã dự thi năng khiếu tại trường. Năm 2016, trường có 3.750 chỉ tiêu đại học chính quy (trong đó gần 1.000 chỉ tiêu cho các ngành khối sư phạm) và 250 chỉ tiêu cao đẳng sư phạm.

Video: Điểm sàn đại học cao hơn mọi năm: Thí sinh nói gì?

Lưu Ly (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !