Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hàng loạt đại học danh tiếng Nga mở cửa chào đón sinh viên Việt Nam

(VTC News) - Các trường đại học danh tiếng Nga, với nhiều chuyên ngành đào tạo hiện đại dành nhiều học bổng cho các sinh viên Việt Nam qua dự án giáo dục 'Các trường Đại học Nga.

Dự án 'Các trường đại học Nga' ra đời nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Liêng bang Nga, được khởi động vào tháng 3/2014.

Ngày 30/3/2015 bắt đầu thực hiện giai đoạn 3 của dự án. Trong giai đoạn này, các đối tác chính của dự án là Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trường Đại học Kỹ thuật Quốc gia Lê Quý Đôn.
      Ông Kosachev Konstatin Iosifovich, Chủ nhiệm UB đối ngoại Hội đồng Liên bang Nga tham dự họp báo về dự án sáng 30/3 - Ảnh: Tùng Đinh 

Ông Kosachev Konstatin Iosifovich, Chủ nhiệm UB đối ngoại Hội đồng Liên bang Nga tham dự họp báo về dự án sáng 30/3 - Ảnh: Tùng Đinh 

Bộ Giáo dục và Khoa học Nga khuyến khích và chú ý đặc biệt đến việc phát triển các ngành khoa học tại các trường đại học Nga.

Một trong các hoạt động chính trong giai đoạn 3 của dự án là hội nghị khoa học nhân kỷ niệm Ngày khoa học Nga diễn ra vào ngày 2-3/4 tại cơ sở của Trường Đại học Kỹ thuật Quốc gia Lê Quý Đôn.

Trường Đại học Kỹ thuật Quốc gia Lê Quý Đôn là cơ sở để thành lập Trường Đại học Công nghệ Việt - Nga, việc thành lập đang được hai nước chuẩn bị một Hiệp định liên Chính phủ để ký kết.
      Đại diện các trường Đại học Nga tham gia giai đoạn 3 của dự án Các trường Đại học Nga - Ảnh: Tùng Đinh 

Đại diện các trường Đại học Nga tham gia giai đoạn 3 của dự án Các trường Đại học Nga - Ảnh: Tùng Đinh 

Tham gia hoạt động của hội nghị Khoa học có 20 trường Đại học.

Trong chương trình của hội nghị có các phần hội nghị toàn thể, các buổi gặp gỡ của lãnh đạo các trường đại học Nga và Việt Nam để thảo luận các kế hoạch và chương trình giáo dục cho Trường Đại học Công nghệ Việt - Nga.

Trong năm nay số lượng các suất học bổng do Chính phủ Nga dành cho Việt Nam đã tăng từ 650 suất được ký kết năm trước lên 795 suất và đến năm 2018 số suất học bổng cho Việt Nam sẽ đạt con số 1000 suất.

Hiện nay Nga là một nước duy nhất mà cấp cho Việt Nam một số lượng học bổng lớn như vậy.

Mục đích và nhiệm vụ chính của dự án giáo dục 'Các trường Đại học Nga' là phổ biến và phát triển nền giáo dục và khoa học Nga ở Việt Nam, cung cấp thông tin về các trường Đại học Nga, đồng thời củng cố quan hệ hữu nghị và đối tác giữa 2 nước, trong đó là giữa các trường của Việt Nam và Nga.

Các trường Đại học Nga tham giai đoạn 3 của dự án này gồm có Trường Đại học Tổng hợp Liêng bang Viễn Đông, Đại học Quản lý Quốc gia Orenburg, Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Tomsk, Trường Đại học kỹ thuật điện Quốc gia Saint Reterburg, Trường Đại học Xây dựng Quốc gia Matxcơva, Đại học tổng hợp ITMO, Đại học Quốc gia Thái Bình Dương và Đại học Nghiên cứu Bách khoa Quốc gia Tomsk.

Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh