Hàng loạt chuyến bay không khách từ Hà Nội vào TP.HCM phục vụ Tết

Dù nhiều chuyến bay, chặng bay vé tăng gấp 3, thậm chí không còn vé, vẫn có những chuyến bay không bán được vé nào và phải bay không khách.

Nhiều khách bay đã ghi nhận hàng loạt các chuyến bay của Vietnam Airlines phải bay không khách trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2019. Bảng điện tử ở sân bay Nội Bài cũng ghi rõ trạng thái này. Các hãng bay khác cũng chia sẻ với Zing.vn về việc có nhiều chuyến bay rất vắng khách trong dịp cao điểm.

Cụ thể, những chuyến bay không khách và vắng khách này nằm trên chặng bay Hà Nội đi TP.HCM dịp trước Tết. Theo đại diện các hãng bay, đây là đặc thù của trục bay Hà Nội - TP.HCM.

Rất nhiều chuyến bay trên trục này sẽ trống khách trên chiều bay Hà Nội vào TP.HCM vào dịp trước Tết và trống khách trên chiều ra Hà Nội vào sau Tết. Có tình trạng này là do lượng khách xuất phát từ TP.HCM ra Hà Nội ăn Tết nhiều gấp vài lần so với chiều ngược lại.

Hang loat chuyen bay khong khach tu Ha Noi vao TP.HCM phuc vu Tet hinh anh 1

 Bảng điện tử sân bay Nội Bài sáng 29 Tết thể hiện hàng loạt chuyến bay từ Hà Nội đi TP.HCM phải bay không khách để quay vòng máy bay. Ảnh: Anh Hồng.

"Để phục vụ khách bay từ TP.HCM ra Hà Nội, hãng đã phải thực hiện nhiều chuyến bay không có khách để quay đầu đón khách từ TP.HCM. Đây là việc phải làm để có máy bay phục vụ hành khách dịp Tết", nguồn tin của Zing.vn tại Vietnam Airlines cho hay.

Đại diện Vietjet Air cũng chia sẻ với Zing.vn hãng phải đưa ra nhiều chương trình vé 0 đồng trên những chiều bay vắng khách do đặc thù của trục bay Hà Nội - TP.HCM.

Trước đó theo ghi nhận của Zing.vn 3 tuần trước Tết, chặng bay từ TP.HCM đi các tỉnh, thành Trung Bộ như Đồng Hới, Vinh, Thanh Hóa đã "cháy vé". Trong khi đó, đường bay TP.HCM - Hà Nội gần như hết vé giờ bay đẹp.

Bán nhầm vé hạng thương gia với giá rẻ, Cathay Pacific nói do 'lỗi kỹ thuật'

Bán nhầm vé hạng thương gia với giá rẻ, Cathay Pacific nói do 'lỗi kỹ thuật'

Cathay Pacific vừa gặp phải tình huống tương tự Air France đầu năm 2018 khi gặp lỗi kỹ thuật và bán một lượng vé thương gia chặng Đà Nẵng - New York với giá bằng 1/24 giá gốc.
 
Hàng không đồng loạt tăng chuyến phục vụ Tết Nguyên đán

Hàng không đồng loạt tăng chuyến phục vụ Tết Nguyên đán

Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 tăng cao so với năm ngoái khiến các hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến bay.
Chủ đề:

Vietnam Airlines

,

Tết

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU