Hàng loạt cây sầu riêng bị đầu độc ở Đắk Lắk

(VTC News) - Một chủ vườn ở Đắk Lắk điêu đứng vì bị kẻ xấu bỏ thuốc diệt cỏ vào bồn nước khiến nhiều cây sầu riêng đang chết dần.

Ngày 12/4, Công an xã Ea Tan, huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra hiện trường và đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ đầu độc hàng loạt cây sầu riêng của một hộ gia đình ở địa phương. 

Hang loat cay sau rieng bi dau doc o Dak Lak hinh anh 1

 Cây sầu riêng của ông Lợi bị kẻ xấu đầu độc.

Trước đó, theo đơn trình báo của ông Nguyễn Công Lợi (SN 1975, trú TP Buôn Ma Thuột), gia đình ông có chăm sóc một rẫy trồng xen canh cây cà phê, sầu riêng và tiêu ở thôn Ea Chăm, xã Ea Tân, huyện Krông Năng. 

"Đầu tháng 4, vợ chồng tôi không ở rẫy vì có việc phải về nhà ở TP Buôn Ma Thuột. Vừa qua, tôi và vợ quay lại rẫy để phun thuốc tăng trưởng cho cây sầu riêng. Lúc này, tôi phát hiện nhiều cây sầu riêng bị khô héo, chết dần.

Tôi kiểm tra thì nghi ngờ đã có kẻ đổ thuốc diệt cỏ vào bồn chứa nước, dẫn đến cây sầu riêng bị khô chết. Tôi đã gửi đơn đến cơ quan chức năng và mong muốn được làm rõ, xử lý kẻ phá hoại", ông Lợi bức xúc nói.

Cũng theo ông Lợi, mùa này gia đình ông trồng hơn 60 cây sầu riêng, có giá trị hơn 1 tỷ đồng và thương lái đã đặt cọc thu mua.

Hàng trăm cây đào bị phá hoại ở Bắc Ninh: Yêu cầu làm rõ vụ việc trước Tết

Hàng trăm cây đào bị phá hoại ở Bắc Ninh: Yêu cầu làm rõ vụ việc trước Tết

Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo lực lượng chức năng nhanh chóng làm rõ sự việc hàng trăm cây đào bị phá hoại trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.
 
Vườn ươm cây cảnh trị giá hàng tỷ đồng bị kẻ xấu tưới nước muối phá hoại

Vườn ươm cây cảnh trị giá hàng tỷ đồng bị kẻ xấu tưới nước muối phá hoại

Lợi dụng đêm tối lúc chủ vườn ươm không có mặt, kẻ xấu đột nhập tưới nước muối phá hoại vườn ươm cây cảnh trị giá hàng tỷ đồng ở Hà Tĩnh.
THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU