• Zalo

Hàng loạt cán bộ Sở GTVT An Giang đột ngột bị cắt hợp đồng lao động

Thời sựThứ Sáu, 13/04/2018 07:45:00 +07:00

Công tác từ 12-24 năm tại Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh An Giang nhưng 13 người bỗng bị chấm dứt hợp đồng lao động, cũng không được nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp.

Theo phản ánh của 13 người làm công tác chuyên môn tại Sở GTVT An Giang, đầu tháng 2 vừa qua, họ bất ngờ nhận được thông báo của Sở này về việc chấm dứt hợp đồng lao động. Thời gian chấm dứt hợp đồng được tính từ 1/1/2018 và có hỗ trợ lương cho 3 tháng tiếp theo.

Ông Võ Minh H., một trong 13 người bị cắt hợp đồng nói: “Anh em chúng tôi làm công tác chuyên môn tại bộ phận thanh tra của Sở từ năm 2002 đến nay, cũng khoảng 15 năm, ngoài ra còn có nhiều người làm từ 13 - 24 năm mà bị cho nghỉ việc.

Trước đó, tôi được đơn vị quy hoạch nhân sự lên Đội phó Đội Thanh tra giao thông số 1 (TP Long Xuyên), được cho đi học Đại học Luật và đã có bằng chuyên viên quản lý nhà nước, trung cấp chính trị, nhận được kỷ niệm chương 10 năm vì sự nghiệp thanh tra”.

12

Đơn cầu cứu của 13 người vừa bị cắt hợp đồng lao động tại bộ phận thanh tra Sở GTVT An Giang. (Ảnh: H Xây)

“Sau khi bị cắt hợp đồng, 13 người chúng tôi không được đóng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định từ năm 2009 - 2014 nên sẽ bị thiệt thòi rất nhiều khi nghỉ việc. Thêm vào đó, hiện tại do lớn tuổi nên chúng tôi rất khó để đi xin việc khác”, ông H. cho biết thêm.

Ông Trần Nguyên A., một cán bộ thuộc Đội Thanh tra giao thông số 5 bức xúc nói: "Tôi ký hợp đồng lao động công tác chuyên môn tại bộ phận thanh tra từ năm 2002 đến nay mà bị chấm dứt hợp đồng. Trong khi đó những người mới vào làm thời gian gần đây thì được giữ lại làm bộ phận văn phòng Sở GTVT tỉnh".

Được biết, sau khi cắt hàng loạt hợp đồng lao động tại bộ phân thanh tra, hiện nay mỗi đội chỉ có từ 3-4 người làm nhiệm vụ duy tu và tuần tra đường.

22

Trụ sở Sở GTVT An Giang.

Trả lời PV, ông Đỗ Văn Thơm, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh An Giang thừa nhận 13 trường hợp vừa bị cắt hợp đồng.

"Những trường hợp đúng ra đã bị cắt lâu rồi nhưng lãnh đão Sở xin phép UBND tỉnh giữ lại để hỗ trợ công việc tại các trạm cân lưu động.

Hiện nay, 13 người này không thuộc biên chế, chỉ hợp đồng dài hạn, do đó khi bộ phận thanh tra không cần nữa, Sở cũng không còn kinh phí để chi trả tiền lương nên buộc phải cắt hợp đồng, hơn nữa chủ trương chung là không cho ký hợp đồng", ông Thơm nói.

Ông Đỗ Văn Thơm cho rằng, 13 trường hợp vừa bị cắt hợp đồng, đa số đã tham gia nhiều lớp thi tuyển vào biên chế nhưng lại không đạt.

“Riêng về việc nhân viên không được đóng bảo hiểm thất nghiệp, lãnh đạo Sở nhận sai sót và sẽ chỉ đạo chi trả đầy đủ trong thời gian tới, không để các anh em hợp đồng thiệt thòi về phần này”, ông Thơm thông tin.

Giải thích về việc giữ lại những người làm việc ở bộ phận văn phòng, ông Thơm nói: “Các trường hợp mà Sở GTVT đề xuất với UBND tỉnh xin giữ lại, cụ thể là 18 phụ tiếp công việc ở bộ phận một cửa, bộ phận xử lý hồ sơ giấy phép lái xe, vẫn sẽ có người làm nhiệm vụ duy tu và tuần tra đường.

Tuy nhiên, theo lộ trình tới đây, những trường hợp này sẽ tiếp tục bị cắt giảm từ từ chứ không thể cắt một lần như vậy sẽ bị áp lực trì trệ công việc”, ông Thơm nói.

Video: Giáo viên ở Đắk Lắk bức xúc vì sắp bị mất việc

Việt Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !