Hàng loạt ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc bị hủy bằng đại học

Bộ Giáo dục Hàn Quốc quyết định hủy bỏ bằng đại học của 7 ca sĩ nổi tiếng và Đại học Dongshin cho biết sẽ kháng cáo để bảo vệ quyền lợi học viên.

Ngày 10/4, tờ Osen đưa tin Bộ Giáo dục Hàn Quốc quyết định hủy bỏ bằng đại học của 7 ca sĩ nổi tiếng, gồm Lee Gikwang, Yoon Doojoon (thành viên Highlight), Eunkwang, Yook Sungjae (BTOB), Yong Junhyung, Jang Hyunseung (cựu thành viên nhóm Highlight) và ca sĩ Chu Ga Yeoul.

Vào tháng 1, Bộ Giáo dục xác định 7 ca sĩ nói trên nhận ưu đãi đặc biệt trong quá trình đào tạo. Cụ thể, các sinh viên nổi tiếng vẫn được điểm danh dù không lên lớp. Thay vào đó, trường tính điểm chuyên cần bằng tần suất họ xuất hiện trên sóng truyền hình. Khi đó, Bộ quyết định hủy bỏ tín chỉ và bằng cấp của họ.

Hang loat ca si noi tieng Han Quoc bi huy bang dai hoc hinh anh 1

6 nghệ sĩ của công ty Cube và Chu Ga Yeoul bị hủy bằng đại học. 

Một tháng sau, đại học Dongshin – nơi các ca sĩ theo học - đệ đơn phản đối chính thức lên Bộ Giáo dục, yêu cầu Bộ rút lại quyết định hủy bỏ. Khi đó, Bộ Giáo dục tuyên bố sẽ xem xét vụ việc một cách nghiêm túc và chấp nhận yêu cầu của trường nếu thấy hợp lý.

Mới đây, ngày 8/4, Bộ quyết định từ chối yêu cầu của đại học Dongshin. Bộ nhấn mạnh việc hủy bỏ bằng đại học mà trường Dongshin đã cấp cho các ca sĩ trước đó. Với trường hợp Yook Sungjae (vẫn đang theo học), các tín chỉ anh hoàn thành đến hiện tại đều bị hủy.

Đáp lại, đại học Dongshin cho biết họ sẽ tiếp tục đệ đơn yêu cầu. Một nguồn tin từ trường nói với Maeil Business: “Sự việc chưa thể kết thúc ở quyết định hủy bằng. Nếu chúng tôi không tuân theo lệnh trong vòng 90 ngày, chúng tôi có thể nộp đơn kháng cáo hoặc khởi kiện. Chúng tôi đang lên kế hoạch để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên”.

Giáo sư đại học ngồi tù vì giúp ca sĩ Hàn Quốc gian lận điểm thi

Giáo sư đại học ngồi tù vì giúp ca sĩ Hàn Quốc gian lận điểm thi

Một giáo sư có tiếng trường Đại học Kyung Hee phải chấp hành án 10 tháng tù giam vì hành vi ưu ái nhiều nghệ sĩ thần tượng về điểm số.
Ca sĩ Hàn Quốc bị tẩy chay vì phát ngôn chê bai Trung Quốc

Ca sĩ Hàn Quốc bị tẩy chay vì phát ngôn chê bai Trung Quốc

Đối mặt với làn sóng phản đối, anh đã phải xin lỗi vì phát ngôn này.
Nguồn: Zing
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU