• Zalo

Hàng loạt báo nước ngoài đưa tin vụ Đỗ Mạnh Hùng sàm sỡ nữ sinh bị phạt 200.000 đồng

Thế giới Thứ Năm, 21/03/2019 12:34:00 +07:00

Hàng loạt các tờ báo nước ngoài như AFP, Yonhap, Dispatch, Asia Economy đưa tin về vụ Đỗ Mạnh Hùng sàm sỡ nữ sinh trong thang máy tại Việt Nam.

AFP đưa tin cồng động mạng Việt Nam đang hết sức bức xúc khi kẻ cưỡng hôn nữ sinh trong tháng máy tại tòa chung cư ở Hà Nội chỉ phải chịu mức phạt 200.000 đồng. 

Hãng thông tấn uy tín của Pháp cũng tỏ ra bất ngờ trước mức phạt 200.000 đồng đối với kẻ sàm sỡ nữ sinh. 

2-23414810

  Nữ sinh V. và Đỗ Mạnh Hùng - kẻ đã sàm sỡ chị. (Nguồn: NVCC)

"Tấn công tình dục không phải là một tội hình sự ở Việt Nam mà chỉ bị coi là vi phạm hành chính nếu xét theo quy chuẩn về hành vi và lời nói không đúng mực. Mức phạt tối đa cho hành vi này chỉ là 13 USD (tương đương 300.000 đồng)", AFP viết. 

Tờ báo cũng nhấn mạnh phụ nữ Việt Nam có thể vì sợ hãi, bị đe dọa hoặc xấu hổ phần lớn không tố cáo khi bị tấn công hoặc quấy rối tình dục nơi công cộng

Mặc dù vậy, lần này người bị tấn công đã dũng cảm tố giác kẻ quấy rối và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ dư luận.

Tờ Yonhap hôm 20/3 cũng đăng tải bài viết về vụ việc xảy ra tại chung cư Golden Palm, Thanh Xuân, Hà Nội tối 4/3. 

"Vụ việc xảy ra vào khoảng 22h15 tối 4/3 tại một chung cư ở Hà Nội. Người đàn ông tên Hùng, 37 tuổi lao vào túm cổ và cưỡng hôn một nữ sinh 20 tuổi trong thang máy", tờ báo viết. 

Tờ báo Hàn cũng dẫn nguồn tin cho biết nạn nhân hết sức bức xúc về mức phạt đối với kẻ quấy rối. 

"Đã hơn chục ngày trôi qua, nhưng tôi vẫn sợ hãi mỗi lần đi thang máy. Mức phạt 200.000 đồng là quá ít so với những tổn hại về thể chất mà tôi phải hứng chịu", Yonhap dẫn lời nạn nhân cho biết. 

Các tờ báo khác như Dispatch, Asia Economy cũng đưa tin về vụ mà tỏ ra hết sức bất ngờ trước mức phạt mà kẻ quấy rối phải hứng chịu. 

Theo thông tin Công an quận Thanh Xuân cung cấp cho VTC News, kẻ có hành vi sàm sỡ nữ sinh P.H.V (20 tuổi, trú tại chung cư Golden Palm, Thanh Xuân, Hà Nội) là Đỗ Mạnh Hùng (SN 1982, quê ở An Lão, Hải Phòng) hiện trú tại phố Tư Đình, phường Long Biên, Hà Nội.

Ngày 18/3, Công an quận Thanh Xuân đã xử phạt hành chính đối với Đỗ Mạnh Hùng - kẻ bị tố sàm sỡ cưỡng hôn nữ sinh trong thang máy, về hành vi “Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”, quy định điểm a, khoản 1, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP (mức phạt đối với hành vi này là từ 100 nghìn đến 300 nghìn đồng).

Đỗ Mạnh Hùng bị lập biên bản xử phạt với số tiền 200 nghìn đồng. Bên cạnh đó, Cơ quan công an cũng đã lập biên bản ngăn chặn, yêu cầu Hùng cam kết không tái phạm, không được có các hành vi tương tự.

Vào trưa 19/3, Đỗ Mạnh Hùng đã đến Kho bạc nhà nước để nộp phạt 200 nghìn đồng. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin