Hàng loạt bác sĩ Trung Quốc 'thoát hiểm'

(VTC News) – Hàng loạt bác sĩ người Trung Quốc tại 9 phòng khám bỏ khám chữa bệnh nhưng chưa báo cáo với Sở Y tế Hà Nội.

 

 

Đây là thông tin được Sở Y tế Hà Nội đưa ra tại họp báo về tình hình khám chữa bệnh của các cơ sở y tế hành nghề tư nhân có yếu tố nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 24/7.

Theo đó, 9 cơ sở có bác sĩ là người Trung Quốc đã thôi không hành nghề khám chữa bệnh do về nước hoặc chuyển đi nơi khác mà không báo cáo Sở Y tế.

Trong đó, 5 cơ sở đã ngừng hoạt động nhưng chưa trả giấy phép là các Phòng chẩn trị y học cổ truyền tại 29 Quốc Tử Giám, 1G Bích Câu, 84 Trần Đại Nghĩa, 77 Giải Phóng, 70E Thụy Khê.

4 cơ sở khám chữa bệnh có các bác sĩ Trung Quốc bỏ khám là: Phòng khám đa khoa 620 Hoàng Hoa Thám với bác sĩ Vi Kim Dục, phòng chẩn trị y học cổ truyền 604 Trường Chinh – bác sĩ Phùng Triều Thông, phòng chẩn trị y học cổ truyền 124 Láng Hạ - bác sĩ Ngũ Tổ Chí, và tại địa chỉ 981 Giải Phóng – bác sĩ Đàm Mẫn Kiệt.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Tính đến 20/7, tại Hà Nội có  2.590 cơ sở hành nghề y, y học cổ truyền tư nhân.

Hiện có 35 cơ sở khám chữa bệnh có yếu tố nước ngoài đã được cấp phép. Nhưng đã có tới 22 cơ sở ngừng hoạt động. Như vậy, chỉ còn 13 cơ sở đang khám chữa bệnh. Và có khoảng 27 bác sỹ nước ngoài tham gia khám chữa bệnh, giúp việc tại các cơ sở này”.

Ông Nguyễn Việt Cường, chánh thanh tra Sở Y tế cho biết: “Kết quả thanh tra trong thời gian đầu năm 2012 cho thấy, tổng số có 22 cơ sở được thanh kiểm tra. Trong đó có 8 cơ sở bị xử phạt với tổng số tiền là 189,250 triệu đồng”.

Những lỗi vi phạm của một số cơ sở khám chữa bệnh có người Trung Quốc tham gia làm việc là khám chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn đã được cấp phép; sử dụng dược phẩm chưa được phép của Bộ Y tế cho bệnh nhân; ghi chép sổ khám chữa bệnh không đầy đủ; phòng khám niêm yết giá dịch vụ nhưng thực tế thu tiền cao hơn giá niêm yết...

Nguyễn Tâm
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh