• Zalo

Hàng loạt ĐH, CĐ được tuyển sinh trở lại năm 2013

Giáo dục Thứ Năm, 17/01/2013 08:02:00 +07:00

(VTC News)- Hôm nay 17/1, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã ký quyết định cho phép hàng loạt trường ĐH, CĐ tuyển sinh trở lại từ năm 2013.

(VTC News)- Hôm nay 17/1, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã ký quyết định cho phép hàng loạt trường ĐH, CĐ tuyển sinh trở lại từ năm 2013.


Trước đó, ngày 27/4/2012, Bộ GD-ĐT ra quyết định đình chỉ tuyển sinh đối với nhiều ngành học của 6 trường ĐH, CĐ. Nguyên nhân các trường này bị đình chỉ tuyển sinh do thiếu giảng viên, thiếu cơ sở vật chất theo đúng tiêu chuẩn.
Thí sinh dự thi ĐH năm 2012 (Ảnh: Phạm Thịnh) 
Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, năm 2013 các trường này được phép tuyển sinh trở lại vì đã khắc phục các nguyên nhân dẫn đến việc bị đình chỉ.

Các trường được tuyển sinh trở lại bao gồm: ĐH Văn Hiến, ĐH Đông Đô, CĐ Công nghệ thông tin TP.HCM, CĐ Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng cho phép một số ngành của các trường đại học được tuyển sinh trở lại gồm: Ngành Quản trị kinh doanh (ĐH Thành Tây); Ngành Tài chính Ngân hàng (ĐH Phú Xuân); Ngành Kiến trúc (ĐH Yersin Đà Lạt); Ngành Công nghệ Kỹ thuật xây dựng ( CĐ Kỹ thuật Công nghiệp Quảng Ngãi); Ngành Kế toán; Quản trị Kinh doanh (Trường ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng); Ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình; Kinh tế (Trường ĐH Nguyễn Trãi )

Ngoài ra ĐH Hùng Vương vẫn chưa được phép tuyển sinh năm 2013 vì chưa khắc phục được nguyên nhân dẫn đến dừng tuyển sinh.

Phạm Thịnh


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều