Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hàng không vừa được tăng chuyến, giá vé máy bay lập tức 'lên đỉnh'

Thị trường - Tiêu dùng Chủ Nhật, 19/04/2020 10:55:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi được Cục Hàng không nâng công suất bay, giá vé máy bay của các hãng tăng gấp nhiều lần so với trước đây.

Sau khi được Cục Hàng Không nới lỏng tần suất bay tuyến Hà Nội - TP.HCM kể từ ngày 16/4, đến nay các hãng Vietnam Airlines, Bambo Airways, Vietjet đều được tăng tần suất khai thác lên 2 chuyến/ngày, trong khi đó chuyến bay Hà Nội, TP.HCM đi Đà Nẵng vẫn được giữ nguyên một chuyến/ngày.

Tuần trước, Jetstar Pacific chỉ bay 4 chuyến/tuần với tuyến Hà Nội - TP.HCM nay cũng đã tăng lên 7 chuyến/tuần.

Tuy nhiên, giá vé máy bay của các hãng trong tháng 4 tăng cao hơn hẳn so với bình thường. Đơn cử, giá vé máy bay một chiều của Vietnam Airlines từ 2,7 - 4,7 triệu đồng với hạng phổ thông và 6,7 triệu đồng đối với hạng thương gia, Bamboo Airways có giá từ 2,9 đến 3,2 triệu đồng, Vietjet Air bán vé một chiều tuyến bay trên với giá từ 2,9 triệu đồng trở lên.

Hàng không vừa được tăng chuyến, giá vé máy bay lập tức 'lên đỉnh' - 1

Giá vé máy bay một chiều các hãng đều sát mức 3 triệu đồng/lượt.

Theo lý giải của một đại lý bán vé máy bay, do tần suất bay đang bị hạn chế, nhưng nhu cầu của khách hàng quá cao khiến cầu không đáp ứng được cung. Các hãng hàng không hiện tại cũng không được bán đủ vé số ghế để đảm bảo khoảng cách giữa các hàng khách đúng quy định nên giá vé bị đẩy lên cao.

Theo ông Dương Trí Thành, Vietnam Airlines và nhiều doanh nghiệp hàng không hiện tại chỉ khai thác 2-5% năng lực trong 2 tuần cách ly xã hội vừa qua. Doanh nghiệp này chỉ đang bay 3 đường. Các đường bay quốc tế chủ yếu chở hàng y tế, xuất khẩu, nhập khẩu, đưa công dân hồi hương.

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin