• Zalo

Hàng không Việt tiếp tục điều chỉnh chuyến bay đến Hong Kong do ảnh hưởng của biểu tình

Kinh tế Thứ Ba, 13/08/2019 14:49:00 +07:00

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific gửi thông báo điều chỉnh lịch trình các chuyến bay đến Hong Kong trong ngày 13/8 do ảnh hưởng của biểu tình tại đây.

Theo đó, Vietnam Airlines lùi giờ khai thác 2 chuyến bay VN594, VN595 giữa TP.HCM – Hong Kong 7 tiếng 40 phút so với kế hoạch ban đầu. Các chuyến bay đến, đi từ Hong Kong khác trong ngày của Vietnam Airlines vẫn được khai thác bình thường, bao gồm VN593, VN592 giữa Hà Nội – Hong Kong, VN598 từ TP HCM đi Hong Kong.

Jetstar Pacific hủy 2 chuyến BL160, BL161 giữa Hà Nội – Hong Kong, 2 chuyến BL164, BL165 giữa Đà Nẵng – Hong Kong.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu. Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách khởi hành từ sân bay Hong Kong lưu ý tới sân bay trước 3 tiếng so với giờ khởi hành.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cập nhập thông tin trong các bản tin tiếp theo. Hai hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch bay giữa Việt Nam và Hong Kong trong thời gian này cần thường xuyên cập nhật thông tin để chủ động kế hoạch đi lại.

vietnamairlines

 Vietnam Airlines phải lùi giờ bay trong khi Jetstar Pacific phải hủy chuyến vì biểu tình tại Hồng Kông. (Ảnh minh họa)

Hành khách của Vietnam Airlines truy cập website www.vietnamairlines.com, trang facebook chính thức tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines, liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 1900 1100 (gọi trong Việt Nam) hoặc +84 24 38320 320 (gọi từ nước ngoài). Hành khách tại Hong Kong cũng có thể liên hệ với Hãng theo số +852 2810 6680.

Hành khách của Jetstar Pacific có thể theo dõi thông tin trên website www.jetstar.com/vn, trang facebook chính thức tại địa chỉ www.facebook.com/JetstarVN hoặc liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 1550.

Biểu tình tại Hong Kong cũng đang ảnh hưởng đến lượng du khách quốc tế đến Việt Nam.

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, Việt Nam đón khoảng 2.400 du khách từ Hong Kong trong tháng 7/2019, tăng 50% so với cùng kỳ 2018. Tuy nhiên các chuyến bay bị hủy tại sân bay Hong Kong hiện nay đã làm ảnh hưởng đến lượng khách quốc tế đến Việt Nam

Sân bay quốc tế Hong Kong là một trong những nút giao thông hàng không bận rộn nhất thế giới, rất nhiều hãng hàng không khi lập đường bay tới Việt Nam đã chọn đây là điểm dừng ở giữa. Việc các chuyến bay không thể đi và đến Hong Kong khiến du khách nước ngoài gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển tới Việt Nam.

Làn sóng biểu tình tại Hong Kong đã bước sang tuần thứ 10, với nhiều vụ đụng độ bạo lực giữa người phản đối dự luật dẫn độ với lực lượng cảnh sát chống bạo động. Đại diện sân bay Hong Kong ngày 12/8 phải ra tuyên bố tất cả dịch vụ check-in cho các chuyến bay đi bị hủy bỏ. Trừ những chuyến bay đã hoàn thành check-in và những chuyến bay đang đến Hong Kong, tất cả chuyến bay khác đã bị hủy đến hết ngày.

Linh Phi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin