• Zalo

Hàng không Việt chuyển hàng cứu trợ miễn phí tới miền Trung

Thị trường - Tiêu dùngChủ Nhật, 18/10/2020 21:32:41 +07:00
(VTC News) -

Các hãng hàng không Việt đồng loạt thông báo sẽ miễn phí chuyển hàng cứu trợ tới miền Trung cứu trợ đồng bào đang gặp khó khăn vì lũ.

Tối 18/10, đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, đơn vị sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung.

Hàng không Việt chuyển hàng cứu trợ miễn phí tới miền Trung - 1

Hầu hết hãng bay trong nước thông báo vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ tới miền Trung.

Cụ thể từ 18/10, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco từ Hà Nội và TP.HCM đi các tỉnh miền Trung.

Các hãng sẽ miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển các hàng hóa này bằng đường hàng không với mong muốn làm cầu nối sẻ chia phần nào những khó khăn mà người dân vùng lũ đang gặp phải.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay chương trình được áp dụng đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, UBND các tỉnh/ thành phố, Hội chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện (được cơ quan nhà nước cấp phép thành lập, công nhận điều lệ).

Trong khi đó, Hãng hàng không Bamboo Airways cũng cho biết từ 19/10 sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và các tập thể, cá nhân… tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung.

Theo đó, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển miễn phí trên các chuyến bay của Bamboo Airways từ Hà Nội và TPHCM đi Vinh, Đồng Hới, Chu Lai, Đà Nẵng. Hàng cứu trợ được miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

Quy định này được áp dụng đối với các tổ chức xã hội, doanh nghiệp như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, UBND các tỉnh, thành phố, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện trong và ngoài nước, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện tài trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm...

Hàng hoá là các nhu yếu phẩm, vật dụng thông thường, được chia theo kiện có bao bì chắc chắn đảm vận chuyển an toàn, mỗi kiện không quá 40kg. Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động của Tập đoàn FLC, Bamboo Airways nhằm hỗ trợ đồng bào chịu ảnh hưởng của lũ lụt miền Trung.

Tương tự, hãng hàng không Vietjet cho biết từ từ ngày 19/10 sẽ miễn phí vận chuyển hoàn toàn cho hàng hoá cứu trợ, đồng thời sẽ tặng vé máy bay miễn phí cho các cán bộ Mặt trận Tổ quốc và Ủy ban nhân dân các tỉnh thành phố di chuyển đến và đi miền Trung để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ trong giai đoạn này.

Với Vietnam Airlines: Đăng ký và đặt giữ chỗ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ, xin vui lòng liên hệ bà Nguyễn Thị Liên Hoa. Phòng Tiếp thị, Ban Kế hoạch tiếp thị hàng hoá, Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Điện thoại: 0989.080.299. Email: hoantl@vietnamairlines.com

Với Vietjet: Đăng ký và đặt giữ chỗ vận chuyển hàng cứu trợ qua email huongvemientrung@vietjetair.com, đường dây nóng 0888671133 hoặc văn phòng CTCP Vietjet Cargo tại 60A Trường Sơn, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Với Bamboo Airways: Đăng ký và đặt giữ chỗ qua Email: hdqcargo@bambooairways.com. Hotline: 086 6969068.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !