Hàng không tăng cường kiểm soát hành khách đến từ TP.HCM

Thị trườngThứ Tư, 30/06/2021 16:38:00 +07:00
(VTC News) -

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị trong ngành hàng không, đề nghị tăng cường kiểm soát hành khách đến từ TP.HCM.

Theo đó, Cục Hàng không yêu cầu các đơn vị trong ngành hàng không khẩn trương triển khai và tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Tăng cường kiểm tra hành khách từ TP.HCM tới các địa phương khác, đảm bảo 100% hành khách thực hiện khai báo y tế nghiêm ngặt; kịp thời cung cấp thông tin phục vụ công tác truy vết khi có tình huống phát sinh.

Cục cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường khuyến cáo đối với hành khách khi về các địa phương bắt buộc phải khai báo trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ; tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh.

Khuyến cáo khách từ TP.HCM đi không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày nếu từng đến các địa điểm có ca mắc COVID-19.

Cục yêu cầu các cảng vụ hàng không triển khai nội dung nêu trên đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài và các cơ quan, đơn vị đang hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay.

Bằng Lăng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn