Hàng không tăng chuyến, đổi máy bay cỡ lớn phục vụ khách sau bão số 10

Theo các hãng hàng không, các chuyến bay đi đến miền Trung sau bão số 10 đã hoạt động trở lại bình thường, các hãng cũng tăng chuyến, đổi máy bay cỡ lớn để phục vụ khách sau bão.

Ngày 16/9, tất cả các chuyến bay của Vietnam Airlines đến/đi từ các sân bay bị ảnh hưởng do bão số 10 đã được Hãng khai thác trở lại bình thường.

Để phục vụ hành khách bị ảnh hưởng trong và sau bão, trong các ngày 15-16/9, VNA đã triển khai bay bù, tăng chuyến với tổng số 08 chuyến bay, đồng thời đổi khai thác bằng tàu bay thân rộng như Boeing 787, Airbus A350, A330 với số ghế lớn hơn trên 08 chuyến bay nhằm nâng cao khả năng vận chuyển trong thời gian ngắn nhất.

Hang khong tang chuyen, doi may bay co lon phuc vu khach sau bao so 10 hinh anh 1

Các chuyến bay đi/đến Sân bay Vinh đã hoạt động bình thường trở lại.

Vietjet cũng cho hay, các chuyến bay của hãng đi và đến các sân bay miền Trung đã hoạt động bình thường. 

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách bị ảnh hưởng bởi bão số 10 trong hai ngày 14 - 15/9, Vietjet tăng tải các chuyến bay chặng TPHCM – Vinh – TPHCM trong ngày 16/9; các chuyến bay chặng TPHCM – Thanh Hoá – TPHCM trong hai ngày 16 - 17/9.

Video: Hãng hàng không muốn tháo hết ghế, nhồi nhét khách trên máy bay?

Các hành khách đi và đến Đồng Hới (Quảng Bình) cũng sẽ được ưu tiên chuyển sang các chuyến bay cùng chặng do Vietjet khai thác trong 3 ngày 16 - 18/9. Ngoài ra, Vietjet cũng hỗ trợ chuyển chặng bay cho những hành khách bị ảnh hưởng của bão theo yêu cầu trong ngày 16 – 17/9.

>>> Đọc thêm: Các chuyến bay tạm ngưng do bão hoạt động trở lại

Bình luận